Trên mạng xã hội, nhiều người đang bày tỏ sự xúc động cũng như nể phục về câu chuyện vợ chồng cụ ông 78 tuổi ở Quảng Bình chở một bao tải tiền lẻ tiết kiệm được trong suốt 4 năm từ bán rau đi gửi ngân hàng. Quý không phải bởi ở giá trị mà là cách hai vợ chồng già chung sức tích cóp từng đồng bạc bằng mồ hôi công sức của chính mình.

Ngày 8/5, trên facebook cá nhân của chị Vũ Thu Hằng, một nhân viên ngân hàng ở Quảng Bình, có chia sẻ câu chuyện về hai vị khách đặc biệt. Đó là một đôi vợ chồng già đã 78 tuổi, đi chiếc xe đạp cọc cạch, mang một bao tải tiền đến gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, đáng chú ý ở đây chính là toàn bộ số tiền mà hai bác mang đến gửi đều là những tờ tiền lẻ, được gói ghém cẩn thận. Câu chuyện nhanh chóng được lan toả khắp cộng đồng mạng.

Vợ chồng già 78 tuổi chở bao tải tiền gửi tiết kiệm: Hy hữu ở Quảng Bình 
Bao tải tiền lẻ tiết kiệm được của vợ chồng cụ ông đem đi gửi ngân hàng

“Bác ơi, bác rút tiền ở ngân hàng nào mà họ chi cho bác toàn tiền lẻ vậy ạ? Tiền bác bỏ bao đơn giản như thế này mà đèo sau xe đạp bác không sợ bị cướp ạ?”, nhân viên ngân hàng ngạc nhiên hỏi và bất ngờ nhận được câu trả lời tự ông cụ rằng đây là tiền vợ chồng ông bán rau mỗi ngày.

Đáng chú ý, số tiền đựng trong bao tải này được vợ chồng ông tiết kiệm trong suốt 4 năm trời. Và ông khẳng định ở đây ai cũng biết ông nên họ không cướp đâu. Chiếc bao tải này cũng là nơi cất giữ số tiền tiết kiệm của vợ chồng ông từ khi mới chỉ có vài đồng tiền lẻ đến lúc đủ 20 triệu như bây giờ.

“Bác đã 78 tuổi, ngày ngày vẫn ra vườn hái chuối, rau khoai, rau dền, lá chuối, ổi, và những loại rau dân dã mang ra chợ bán. Sau bốn năm gom góp, bác đã tích lũy được 20 triệu đồng toàn mệnh giá nhỏ từ 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng,… để mang tới BAC A BANK chi nhánh Chợ Cộn, Quảng Bình gửi tiết kiệm”, chị chia sẻ.

Vợ chồng già 78 tuổi chở bao tải tiền gửi tiết kiệm: Hy hữu ở Quảng Bình
Nhân viên ngân hàng ngồi xếp từng đồng trong vòng nửa tiếng đồng hồ

Vợ chồng già 78 tuổi chở bao tải tiền gửi tiết kiệm: Hy hữu ở Quảng Bình
Bao tải tiền của vợ chồng cụ ông 78 tuổi chưa toàn tiền mệnh giá từ 1.000-20.000 đồng

Sau khi kiểm đếm xong, bao tải tiền lẻ của vợ chồng vị khách đem đến gửi ngân hàng có tổng giá trị là 20 triệu đồng. Trong đó tiền mệnh giá 1.000 đồng có 18 xấp (1,8 triệu đồng), mệnh giá 2.000 đồng có 38 xấp (7,2 triệu đồng), mệnh giá 5.000 đồng có 9 xấp (4,5 triệu đồng), mệnh giá 10.000 đồng có 5 xấp (5 triệu đồng) và mệnh giá 20.000 đồng có 55 tờ (1,1 triệu đồng).

Cũng theo chị Hằng, thủ quỹ là chị Hồ Kiều đã trực tiếp nhận tiền và tự tay ngồi đếm từng đồng, cẩn thận phân loại từng xếp tiền lẻ của vợ chồng vị khách đặc biệt này vì không thể dùng máy đếm. Bình thường số tiền hàng trăm triệu cũng chỉ mất mấy phút nhưng phải ngồi đếm từng tờ tiền lẻ có phần cũ nát lại khiến chị cười tươi. Thêm nữa nhìn cặp vợ chồng đãn gần 80 tuổi vẫn vui vẻ hạnh phúc chung lưng đấu cật, càng thêm phần ngượng mộ tình cảm vợ chồng son sắt.


Tổng số tiền sau khi đã kiểm đếm là 20 triệu đồng

“Mẹ luôn dạy mình là phải tiết kiệm, kiến tha lâu cũng đầy tổ, góp gió thành bão… Và hôm nay mình thực sự ngưỡng mộ và ấn tượng với 2 vị khách đặc biệt này. Đây là toàn bộ gia tài tiết kiệm suốt 4 năm trời của 2 bác ấy. Những đồng tiền tần tảo, gom góp từ những giọt mồ hôi thấm ướt đôi bờ vai. Thật đáng khâm phục”, chị Hằng nói.

Cùng với câu chuyện khiến cộng động mạng xã hội xúc động và có phần nể phục là hình ảnh cả một bao tải tiền lẻ đang được nhân viên phía ngân hàng ngồi kiểm đếm, xếp từng đồng một cách trân quý.

Theo chị Hằng, điều đáng quý ở đây không phải là giá trị món tiền gửi, mà là cách hai vợ chồng vị khách già này biết quý trọng từng đồng, từng đồng tiền mình vất vả kiếm được hàng ngày.

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

Video xem thêm: Thế nào là người thực sự giàu có và thực sự hạnh phúc

videoinfo__video3.dkn.tv||edc3ef3cd__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: