Cục Hàng không vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng với hành khách Lê Thị Hiền sau hành vi gây rối tại sân bay Tân Sơn Nhất.

VnExpress đưa tin, Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng sáng nay (24/8) vừa ký quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách Lê Thị Hiền.

Theo đó, bà Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, cán bộ Công an quận Đống Đa, Hà Nội) bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 27/8 đến hết ngày 26/8/2020. Ngoài ra, nữ hành khách này sẽ bị kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo (tính từ ngày 27/8/2020 đến hết ngày 26/8/2021).

Cục Hàng không cho biết, hành vi vi phạm nêu trên của bà Lê Thị Hiền thuộc trường hợp bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 3-12 tháng và kiểm tra trực quan bắt buộc theo quy định điểm a (hành khách gây rối) và điểm e (Có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên máy bay), khoản 1, Điều 18 Nghị định số 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ về an ninh hàng không, thông tư số 13/2019/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Với quyết định này, các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà Lê Thị Hiền theo thời hạn trên.

Hình ảnh nữ hành khách làm loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất được ghi lại. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, VOV cho biết, ngày 11/8, bà Lê Thị Hiền đi chuyến bay VN248 từ Tp. HCM đến Hà Nội. Khi làm thủ tục lên máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau khi đã gửi 4 kiện hành lý vẫn yêu cầu thủ tục viên gửi thêm 1 vali 8 kg.

Theo Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, khi nhân viên làm thủ tục đề nghị bà Hiền xách tay thì nữ hành khách đã to tiếng với nhân viên hàng không và lực lượng an ninh. 

Được mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam, nữ cán bộ công an tiếp tục có phát ngôn khiếm nhã và xô đẩy nhân viên an ninh hàng không. Đồn Công an Tân Sơn Nhất đã xử phạt hành chính bà Hiền số tiền 200.000 đồng vì hành vi gây rối tại sân bay.

Công an quận Đống Đa mới đây cũng  tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với đại úy Lê Thị Hiền để làm rõ sự việc. Bà Hiền nói với Zing.vn, sự việc xảy ra do nhân viên sân bay có lời lẽ khiếm nhã trước. Tuy nhiên, phía Vietnam Airlines khẳng định nhân viên làm dịch vụ mặt đất đã làm việc đúng quy trình.

Video xem thêm: Các tướng lĩnh quân đội và cựu lãnh đạo nói gì về Pháp Luân Công?

videoinfo__video3.dkn.tv||138cf8fee__

Ad will display in 09 seconds