Trong ấn tượng của chúng ta thì tiếp viên hàng không là những người phụ nữ rất xinh đẹp, lịch sự và thân thiện. Tất cả đều có những chuẩn mực nhất định từ quần áo, dáng đi và cả cách ăn nói, thậm chí là cúi chào hành khách. Tuy nhiên các bạn có thường để ý, tiếp viên hàng không phải uốn cong một góc 45 độ để cúi chào hành khách nhưng tại sao họ lại phải thường xuyên mặc váy ngắn?

Ảnh minh họa

1. Phù hợp với nghi thức quốc tế

Theo nghi thức quốc tế, trang phục của phụ nữ trang trọng nhất là váy ngắn. Hơn nữa tiếp viên hàng không phải tiếp xúc với các hành khách quốc tế, tất nhiên họ phải mặc theo đúng quy chuẩn quốc tế đó là: nhẹ nhàng đơn giản mà thanh lịch nhất.

Váy của tiếp viên hàng không thường dài khoảng 3cm trên đầu gối, không quá cao, dáng váy ôm và có thể co giãn nên kể cả khi cúi gập người xuống, cũng không quá bất tiện cho họ.

Ảnh minh họa

2. Tạo ấn tượng với khách hàng

Yêu cầu khi phỏng vấn làm tiếp viên hàng không rất nhiều, không chỉ kỹ năng mà ngoại hình cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Chiều cao, thân hình, những tật nhỏ trên mặt, tay hoặc bất cứ nơi nào trên cơ thể cũng được đưa ra xem xét.

So với quần tây, váy có thể phản ánh sự thanh lịch và vẻ đẹp của phụ nữ. Váy được thiết kế bởi sẽ đảm bảo phù hợp với công việc của tiếp viên, giúp họ đạt được hiệu quả công việc tốt nhất, thoải mái và thuận tiện, hợp với phần thân trên.

Ảnh minh họa

3. Phòng ngừa suy tĩnh mạch

Tiếp viên hàng không cần phải đứng thường xuyên, cộng thêm không khí trên cao thường không ổn định, vì thế áp lực của họ cao hơn những người bình thường. Do đó, chứng giãn tĩnh mạch có thể xảy ra trong một thời gian dài. Nếu mặc quần dài, nó sẽ gây ra nhiều áp lực cho chân, dẫn đến lưu thông máu kém, da không thể thở tự do, có thể làm cho chân tiếp viên khó chịu, ảnh hưởng đến công việc. Còn nếu mặc váy, đôi chân sẽ không bị gò bó, tự do và thoáng khí hơn, có thể làm giảm chứng giãn tĩnh mạch ở chân của tiếp viên hàng không, và sẽ không ảnh hưởng đến công việc.

Ngọc Linh

Theo: lightenlife

Video hay: Người thành công luôn nhìn vào thiếu sót bản thân, kẻ thất bại luôn bình phẩm lỗi lầm người khác

videoinfo__video3.dkn.tv||b340ea7fe__

Ad will display in 09 seconds