Thống kê dữ liệu dân số tại Catalan cho thấy, cùng với sự thăng tiến trong sự nghiệp của Lionel Messi, cái tên Leo của siêu sao người Argentina ngày càng phổ biến.

Khi Messi đặt chân đến Barcelona vào năm 2000, chỉ có 4 đưa trẻ sinh ra tại Catalan năm đó được đặt tên Leo, tên ngắn gọn của siêu sao người Argentina. 4 năm sau, vào năm 2004, năm Messi ra mắt đội một Barca, có 11 Leo được sinh ra tại Catalan.

messi dan dau trao luu dat ten tre nho tai barcelona

Messi đã tạo nên một làn sóng đặt tên con tại Barcelona. (Nguồn: SPORTbible)

Như Dân Trí đăng tải, cụ thể, kể từ khi chàng cầu thủ Argentina toả sáng trong màu áo Barcelona, đã có rất nhiều đứa trẻ được đặt tên khai sinh dựa theo số 10 của Barca. Trong khi đó, tại thời điểm Messi mới “chân ướt, chân ráo” đến với học viện bóng đá La Masia thì mới chỉ có 4 đứa trẻ chào đời được đặt tên là Leo.

Tuy nhiên, sau khi Lionel Messi toả sáng với 5 “Quả bóng vàng” và trở thành ngôi sao số 1 làng túc cầu, cái tên Leo đã được ưa chuộng đến mức vào năm 2017, có tới 443 đứa trẻ được đặt tên theo chàng cầu thủ Argentina.

Theo báo cáo thì cái tên Leo hiện cũng đã lọt top cũng cái tên được đặt nhiều nhất cho các em bé tại Barcelona và chỉ chịu xếp sau những lựa chọn phổ biến thông thường như Marc, Alex hay Hugo, Eric.

 

Có một sự thật đáng chú ý là số lượng trẻ em được đặt tên dựa theo Lionel Messi vẫn đang tăng lên theo từng năm và chưa biết chừng, Barcelona sẽ có thêm rất nhiều “Leo” nữa toả sáng trên sân cỏ.

Sự mến mộ, cảm phục dành cho Lionel Messi thì chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi không chỉ người hâm mộ mà ngay cả các đồng đội cũng “phát cuồng” vì chàng cầu thủ Argentina. Frenkie de Jong, bản hợp đồng mới của Barca cũng đã công khai bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Messi.

“Tôi rất muốn được nhìn thấy Messi trong lúc luyện tập. Tôi nghĩ là tôi cứ thế chuyền bóng cho anh ấy thôi, haha”, Frenkie de Jong thành thật chia sẻ hệt như một fan “trung thành” của Messi.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||b340ea7fe__

Ad will display in 09 seconds

Người thành công luôn nhìn vào thiếu sót bản thân, kẻ thất bại luôn bình phẩm lỗi lầm người khác