Trong phiên tòa, HĐXX xét thấy người thân Châu Việt Cường đã khắc phục toàn bộ số tiền theo yêu cầu của phía bị hại. Gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên tòa phúc thẩm đã tuyên ca sĩ Châu Việt Cường còn 11 năm tù.

Báo Phapluatxahoi đưa tin, sáng 8/8, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm Châu Việt Cường (quê Quảng Ninh) theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo 41 tuổi.

Do bị cáo đã bồi thường nốt 200 triệu, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án nên HĐXX đã giảm 2 năm tù cho Châu Việt Cường.

Châu Việt Cường tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Hoàng Lam/Zing.vn)

Theo bản án sơ thẩm sáng 6/3/2018, Cường cùng nhóm người trong đó có cô gái tên Mỹ Huyền (21 tuổi). Sau 3 lần sử dụng ma túy, nam ca sĩ rơi vào tình trạng ảo giác nên nghĩ Huyền bị ma nhập.

Sau đó, Cường dùng nhiều tỏi nhét vào miệng chị Huyền làm cô gái tử vong do ngạt thở. Khi thực hiện hành vi, bị cáo bị ảo giác do sử dụng ma túy nên không làm chủ hành vi.

Hành vi giết người sau khi sử dụng trái phép chất ma túy là do bị cáo tự tạo ra. Yếu tố không làm chủ hành vi cũng từ ảo giác gây ra.

Hôm 7/3, TAND Hà Nội tuyên Châu Việt Cường 13 năm tù về tội Giết người, tuyên bị cáo bồi thường nốt 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Tại phiên xử sáng nay, nam ca sĩ bị quy kết tội Giết người được nhóm cảnh sát dẫn giải đến tòa từ sáng sớm. Một người thân bế con gái của Cường đến dự tòa. Nhìn thấy con gái, bị cáo bật khóc.

Theo thông tin trên báo Zing.vn, thời gian vừa qua trong trại tạm giam, Châu Việt Cường đã biết mẹ mới qua đời do tai nạn giao thông. Tại tòa, khi nghe luật sư nhắc lại biến cố của gia đình trong lý do kháng cáo, Cường òa khóc.

Khai trước tòa lần này, anh ta tiếp tục thừa nhận bản thân đã sai khi sát hại nạn nhân nhưng đó là do ảo giác ma túy. “Trong thâm tâm, bị cáo không muốn làm như vậy. Bị cáo sai rồi”, Cường trình bày.

Sau nửa ngày xét xử, tòa phúc thẩm đã chấp nhận đề nghị và giảm 2 năm tù cho nam ca sĩ, tuyên Châu Việt Cường 11 năm tù giam.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Tiếng khóc xé lòng của mẹ nạn nhân bị Châu Việt Cường sát hạ

videoinfo__video3.dkn.tv||63a429d26__

Ad will display in 09 seconds