Khi sắp đuối sức do chuột rút và không bơi được, ông nói với con trai lấy dây trên thùng dầu buộc tay lại với nhau để có chết thì cũng không bị thất lạc nhau.

Báo Quảng Bình đưa tin, ngày 23/7, trong khi đang đi đánh cá trên biển, thuyền của ngư dân Phan Văn Thuận và con trai là Phan Thanh Hà (trú tại tổ dân phố 7, phường Hải Thành), gặp lốc xoáy và bị sóng đánh vỡ. Hai cha con chỉ kịp vớ lấy mấy chiếc thùng đựng nước và dầu đang nổi lềnh bềnh làm phao, rồi mặc cho gió và sóng quăng quật trôi nổi trên biển.

Hai cha con đã buộc tay vào nhau và trôi dạt trên biển hơn 5 giờ đồng hồ. Khi gần kiệt sức, tính mạng bị đe doạ, họ may mắn được một tàu cá của ngư dân xã Quang Phú phát hiện và cứu đưa vào bờ.

Dù gặp nguy nhưng người cha vẫn bình tĩnh và hy vọng con trai sẽ sống sót trở về còn chăm vợ con. (Ảnh: Báo Quảng Bình)

Ông Thuận nhớ lại: “Lúc nớ tui chỉ nghĩ là nếu có chết thì hai cha con cùng chết với nhau. Rồi họa may có ai thấy cũng vớt được xác cả hai cha con luôn mà đưa về”.

“Trước khi cột tay hai cha con lại với nhau, lênh đênh trên biển, giữa bóng tối mù mịt, mất cả phương hướng, tui động viên con trai giữ sức mà bơi dần dần, đừng gắng bơi mà mất hết sức lực rồi cũng sẽ chết. Con còn trẻ, còn sức để bơi, khi không còn sức thì ôm chặt lấy thùng dầu, không được buông bỏ.

Sống trên nước, khi gặp hoạn nạn, nếu chỉ mất tinh thần một chút thôi là không còn sức lực mô mà bơi vào bờ nữa”, ông Thuận kể lại tình cảnh của hai cha con lúc đó.

Cứ vậy, đến khi trời rạng sáng, hơn 5h ngày 23/7, ông Thuận thấy phía trước khoảng 100m có bóng thuyền. Ông và con trai lấy hết sức lực kêu cứu.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||2d1e1a764__

Ad will display in 09 seconds

Lắng đọng đêm về số 469: Mẹ mất, cha dượng cực khổ nuôi anh ăn học, đến ngày cưới anh mới biết được sự thật bàng hoàng