Nhiều lần các tài xế đã phản đối trạm BOT T2 đặt sai vị trí và mới đây, khi cầu Vàm Cống vừa khánh thành, chiều 23/5, trạm thu phí BOT T2 (đặt trên QL91 thuộc địa bàn quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) phải nhiều lần xả trạm vì tài xế xe ôtô phản ứng thu phí bất hợp lý.

Theo báo Tiền Phong, hôm qua ngày 23/5, các tài xế lưu thông qua trạm BOT T2 (quận Thốt Nốt, Cần Thơ) tiếp tục phản ứng. Nhiều tài xế khi đến trạm chỉ trả 2.000 đồng. Họ cho rằng, mình chỉ qua trạm, không lưu thông về hướng Cần Thơ, và chỉ sử dụng 300m của tuyến BOT, nên đi bấy nhiêu thì trả bấy nhiêu.

Một số tài xế khác khi đến trạm đã không đồng ý mua vé, cho xe dừng ở các làn thu phí, khiến giao thông ùn ứ cục bộ. Trước tình hình trên, hôm nay trạm BOT T2 đã phải cho xả trạm 3 lần.

Một tài xế ngụ tại TP.Long Xuyên (An Giang) cho biết, anh qua lại trạm nhiều lần trong một ngày, tốn tiền rất nhiều trong khi anh chỉ đi vài trăm mét đường.

Cầu Vàm Cống vừa thông xe được sử dụng miễn phí là rất mừng. Tuy nhiên, tôi vẫn phải tốn phí khi đi từ nhà ở An Giang đi qua khoảng 200m của dự án BOT mới có thể qua cầu để về TP.HCM. Lúc này, tôi lại phải đóng phí của toàn tuyến BOT là 35.000 đồng là bất hợp lý“, một tài xế xe tại trạm BOT T2 bức xúc nói, theo Dân Việt.

bot t2 lien tuc xa tram vi tai xe phan ung quyet liet hinh anh 1

Các tài xế phản ứng tại trạm thu phí BOT T2. (Ảnh: Dân Việt)

Thông tin từ báo Dân Trí, một người dân sống gần tạm BOT T2 (trên quốc lộ 91, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), khoảng đầu giờ chiều 21/5, nhiều tài xế đi từ hướng An Giang về TP Cần Thơ đã cho xe dừng tại khu vực thu phí để phản đối việc thu phí bất hợp lý.

Nhiều tài xế cho rằng, vô cùng bất hợp lí khi xe đi từ TP Long Xuyên rẽ qua quốc lộ 80 để lên cầu Vàm Cống, chỉ đi một đoạn vài trăm mét nhưng bị thu phí toàn tuyến.

Một tài xế đi chiều ngược lại (từ cầu Vàm Cống vào Long Xuyên) cũng phản ứng dữ dội, cho rằng chưa kịp vui mừng vì có cầu Vàm Cống, không còn cảnh lụy phà, thì đã ức chế vì giờ đây trạm T2 chặn lối đi vào Long Xuyên.

Sau khi cầu Vàm Cống thông xe, chiều 21/5 nhiều tài xế phản ứng trạm T2 thu phí bất hợp lí. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó xe tải 18 tấn khi qua phà tốn 120.000 đồng. Khi có cầu Vàm Cống, tưởng tiết kiệm được tiền đi phà thì lại bị trạm BOT T2 thu 140.000 đồng.

Mặc dù được lực lượng chứng năng TP Cần Thơ vận động, giải thích nhưng các tài xế vẫn không cho xe đi. Sự việc gây ùn ứ xe kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.

Theo Pháp Luật, sáng ngày 23/5, tại TP.Cần Thơ, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã có cuộc họp với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Cần Thơ, tỉnh An Giang và Đồng Tháp để tìm giải pháp tháo gỡ các vướng mắc tại Trạm thu phí BOT T2.

Ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ – An Giang trả lời báo chí sau cuộc họp. (Ảnh: Dân Việt)

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ – An Giang cho biết đã có nhiều giải pháp được đưa ra. 

Tại cuộc họp, Tổng cục Đường bộ đã thống nhất đưa tỉnh Đồng Tháp vào diện miễn giảm. Tỉnh này sẽ rà soát lại phương tiện và có đề xuất cụ thể. Về tiêu chí miễn giảm trước đây cũng đã được thực hiện tốt“, ông Khang thông tin thêm.

Ông Khang cũng cho biết: “Dự án BOT trên có tổng đầu tư là 1.720 tỷ đồng, doanh thu hơn 10 tỷ đồng/tháng trong khi lãi vay phải trả khoảng 10,5 tỷ đồng/tháng nên chủ đầu tư lỗ trên 100 tỷ. Để dự án được khả thi, chủ đầu tư đã có đề xuất Chỉnh Phủ, Bộ GTVT và TP.Cần Thơ có biện pháp hỗ trợ dự án tiền giải phóng mặt bằng“.

Như báo Lao Động đã thông tin, trạm BOT T2 đang bị dư luận phản ứng quyết liệt. Theo đó, các phương tiện đi từ QL80 vào TP.Long Xuyên (An Giang) bắt buộc phải qua trạm T2, và nộp phí dù chỉ sử dụng chưa tới 500m trên tuyến nối BOT. Đồng thời chiều ngược lại, xe từ TP.HCM qua phà Vàm Cống hoặc xe ở An Giang muốn đi ra QL80 để về Vĩnh Thạnh (Cần Thơ), hoặc đi Kiên Giang cũng phải mua vé cho suốt tuyến BOT, dù đoạn đường sử dụng rất ngắn.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||c63dedc99__

Ad will display in 09 seconds

‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả