Vì tình yêu, cô gái chấp nhận rời xa chốn Sài Thành phồn hoa mỹ lệ để sang Mỹ làm nông dân, sống cuộc sống an nhàn, hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

Cô gái Việt ấy có tên Iris Cao – Cao Bích Thủy. Chị được biết đến là cây bút được nhiều bạn trẻ yêu thích với những cuốn tản văn viết về hành trình trải nghiệm của những người trẻ trước những vấp ngã trong cuộc sống và tình yêu như: Thương nhau để đó, Ai rồi cũng khác, Mỉm cười cho qua và Hôm nay người ta nói chia tay…

Nhân duyên không kể khoảng cách

Dù cách nhau nửa vòng trái đất nhưng hai người đã tìm đến nhau. Chồng của chị Thủy tên là Stuart, hay còn được chị gọi với cái tên anh Minh. Hai anh chị gặp nhau ở Sài Gòn, rồi anh Stuart mời chị đi ăn tối. Mặc dù nhận lời đi ăn nhưng do ngại nên chị không dám ăn gì và nói dối đã no dù mình đang rất đói.

Anh Minh bị chị Thuỷ hút hồn ngay từ lần đầu gặp mặt bởi cách ứng xử tử tế với mọi người xung quanh nhưng chị lại là người chủ động tỏ tình cùng Stuart vì không muốn lỡ đi người thuỷ chung với mình. Stuart cũng khá sợ hãi vì chưa kịp chuẩn bị tinh thần.

cau-chuyen-tinh-yeu-lang-man-cua-nguoi-phu-nu-cung-chong-roi-sai-gon-de-sang-my-lam-nong-dan-01

Sau khi người yêu về Mỹ, chị đã tự làm thủ tục để đi Mỹ thăm anh, trong suốt 3 năm chị đã nhiều lần lên máy bay để thăm anh, thậm chí còn từng khóc ngon lành ngay trên máy bay chỉ vì tủi thân.

Đến năm thứ 3, chị Thủy qua Mỹ thăm Stuart, anh đã đi xe 3 tiếng đón chị ở sân bay về nhà rồi quỳ xuống cầu hôn chị. Cả hai người trước đó chưa từng bàn về chuyện kết hôn, thế nên chị đã vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Cuối cùng, chỉ vài hôm sau đó, cả hai người đã nắm tay ra đăng kí kết hôn trước sự chứng kiến của ba mẹ Stuart.

Chị chia sẻ rằng: “Đám cưới tôi mọi người đến hầu như đông đủ. Mọi người nói tình yêu của tôi khiến họ tin rằng tất cả chúng ta luôn có một người dành riêng cho mình dù có thế nào đi nữa, nên hôm đó rất nhiều bạn đã khóc, họ khóc vì hạnh phúc của tôi nhưng cũng khóc vì họ biết hạnh phúc cũng sẽ đến với họ giống như vậy”.

Cùng chồng rời Sài Gòn để sang Mỹ làm nông dân, cùng nhau trồng rau, nuôi gà

Sau đó, chị cùng chồng sang Mỹ định cư sau khi kết hôn vào năm 2017. Chị cảm thấy cuộc đời mình đáng sống, bao dung và có trách nhiệm hơn sau khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Cả hai chọn vùng núi phía đông của Hoa Kỳ- nơi không ồn ào và khói bụi để sinh sống.

cau-chuyen-tinh-yeu-lang-man-cua-nguoi-phu-nu-cung-chong-roi-sai-gon-de-sang-my-lam-nong-dan-02

Chị chọn trồng rau, nuôi gà và ít viết lách hơn xưa. Chị cũng rất mong muốn viết một cuốn sách về hạnh phúc luôn dành cho tất cả chúng ta để các ai mất niềm tin trong tình yêu có thể đứng dậy và bước tiếp hành trình tìm ra người xứng đáng cho riêng mình.

Nói về kỷ niệm với chồng khiến mình nhớ nhất, chị chia sẻ rằng có lần anh ấy đã nói dối chị rằng đã về Thái Lan thu xếp hành lý nhưng rồi anh âm thầm vòng ngược lại Việt Nam cổ vũ tinh thần cho chị.

“Mua một bó hoa thật to và đến dự họp báo cuốn sách “Ai rồi cũng khác” của tôi, cái tựa cuốn sách giống như một lời tiên tri, ai rồi cũng khác, cũng bước qua ngưỡng cửa đi tìm hạnh phúc cho riêng mình”, chị kể.

cau-chuyen-tinh-yeu-lang-man-cua-nguoi-phu-nu-cung-chong-roi-sai-gon-de-sang-my-lam-nong-dan-03

Cùng nhau đi xuyên nước Mỹ

Cả hai sau đó vì cảm thấy yêu nhau quá nhiều nên mong muốn sẽ đi nhìn ngắm thế giới cùng nhau để lưu giữ lại những kỉ niệm tuyệt vời cho riêng mình. Cuối tháng 5, cả hai mang 2 ba lô quần áo, một thùng đồ ăn khô, gia vị, bếp gas nhỏ, một cái lều, bình xịt côn trùng, đèn, dao, kéo… để xuyên nước Mỹ 2 tháng.

Xuất phát từ North Carolina, đôi vợ chồng trẻ đi qua Tennessee, qua tiếp Arkansas, Oklahoma rồi xuống Texas. Sau đó là New Mexico, Arizona, California, Nevada, Oregon, Idaho, Utah, Colorado, Kansas, Missouri, Kentucky rồi trở lại về Tennessee và North Carolina.

Anh chị dự định rằng sẽ đi 12 nước trên thế giới trong 6 tháng, tuy nhiên vì thủ tục và các lý do khác nên đã không thực hiện được và cuối cùng đã quyết định đi xuyên nước Mỹ trước.

cau-chuyen-tinh-yeu-lang-man-cua-nguoi-phu-nu-cung-chong-roi-sai-gon-de-sang-my-lam-nong-dan-04

cau-chuyen-tinh-yeu-lang-man-cua-nguoi-phu-nu-cung-chong-roi-sai-gon-de-sang-my-lam-nong-dan-02

Chi phí cho chuyến đi của anh chị không quá cao, chỉ tốn tiền xăng, còn lại anh chị ở lại nhà bạn hoặc ngủ lều. Anh chị cũng mang những bộ đồ lộng lẫy để có thể lấy ra mặc khi đi ăn nhà hàng.

“Tất cả chúng ta ít nhiều đều bị cuốn vào vòng xoay mưu sinh, đến khi dừng chân đã ở bên kia con dốc cuộc đời. Thế nên những năm tuổi trẻ nếu đem lòng yêu một ai đó thì hãy cùng nắm tay nhau đi ngắm nhìn thế giới.

Mọi thứ trong cuộc hành trình sẽ tạo nên thứ kí ức vô cùng đáng nhớ, nó sẽ là điều những năm tháng về sau dẫu có ra sao nhất định cũng sẽ không hối tiếc”, chị Thủy chia sẻ.

Dù đã từng đau khổ trong tình cảm nhưng rồi chị ý đã gặp được tình yêu của cuộc đời mình. Thế nên, chỉ cần bản thân mỗi người hãy sống thật tốt, nhất hạnh phúc sẽ đến mà thôi.

Nguồn Web Trẻ Thơ

XEM THÊM VIDEO Ý NGHĨA: Người có năng lực hiểu được cách hưởng thụ ‘cô độc’

videoinfo__video3.dkn.tv||1d271df03__

Ad will display in 09 seconds