Xuất hiện trong phòng họp với gương mặt còn rõ sự thảng thốt và đau đớn vì con trai mất đột ngột, anh Sơn vẫn giữ giọng điềm tĩnh. Anh yêu cầu đại diện trường liên cấp quốc tế Gateway phải thông tin rõ ràng, trung thực về nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé L.

videoinfo__video3.dkn.tv||d50e9b515__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Bố bé trai lớp 1 trường Gateway. Khi tôi tới thì cháu đã mất rồi. (Nguồn: Zing.vn)

Theo Nhịp sống Việt, vào sáng ngày 6/8, gia đình bé Lê Hoàng L. (6 tuổi) đã đưa cháu ra ôtô đưa đón học sinh để đến trường. Đến 16h45′ cùng ngày, gia đình nhận được cuộc gọi của cô giáo phụ trách đón cháu bé thông báo cháu bé đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc, người thân của cháu bé đều vô cùng bàng hoàng. Trong buổi làm việc giữa gia đình, nhà trường và cơ quan chức năng tối cùng ngày, bố cháu bé cho biết, “Theo đúng quy trình, tôi yêu cầu tường trình đầy đủ cô giáo là ai, đón đưa thế nào, lái xe như nào các chị phải ghi rõ ràng ra. Và khi con mất như thế mà cố tình chuyển về viện?”.

Đồng thời bố bé L. cũng đặt câu hỏi  “Chiếc xe đưa đón giờ đang ở đâu? Khu vực để xe có camera không?”. Một cô giáo đã lên tiếng giải thích: “Xe đưa đón bên tôi là thuê một đơn vị cung cấp. Sau khi đón trả học sinh thì xe di chuyển đi chỗ khác chứ không ở trường. Bên trường ký hợp đồng là đón và trả học sinh tại trường”. 

Bố cháu bé trong buổi làm việc với đại diện trường liên cấp quốc tế Gateway. (Ảnh: Dân Việt)

Lúc này, một giáo viên lên tiếng giải thích cho rằng bên nhà trường không cố tình, tuy nhiên, bố nạn nhân đã phủ nhận:  “Việc báo là bị ngất là sai”.

Bên cạnh đó, bố bé cho biết, “Biết tin là khoảng hơn 16h chiều, lúc cháu chuẩn bị về. Lúc đến viện cháu đã mất rồi. Bác sĩ trao đổi là cháu đã mất rồi. Tôi kiểm tra thì người cháu đã cứng rồi, không còn mềm ra. Bác sĩ cũng nói cháu cứng hết rồi, không có phương án gì nữa rồi. Bác sĩ cũng cho biết là cháu mất trước khi đến viện”.

Bên cạnh đó, người bố cũng xác nhận theo lời của các cô giáo thì nguyên nhân khiến cháu tử vong là do bị bỏ quên ở trên xe. “Cũng cho trích xuất camera ở trường là cháu không vào trường. Một số cô giáo cũng trao đổi như vậy”.

Trước ý kiến của một cô giáo cho rằng do thấy mạch của cháu bé còn đập nên nhà trường mới đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bố bé L. lập tức phủ nhận và khẳng định bé đã tử vong trước đó. 

“Không còn đập. Bác sĩ cũng đã khẳng định là con tử vong trước đấy một thời gian. Khi đưa vào đây người đã co cứng hết rồi, không làm được gì nữa. Nghĩa là con ở trên xe từ 7h sáng cho đến tận giờ đón là 16h chiều hơn thì nhà trường mới gọi xe thì nhà xe mới phát hiện ra và báo lại” , vị phụ huynh nén nỗi đau chia sẻ thêm. 

Hàng trăm người có mặt tại bệnh viện E. (Ảnh: VTC News)

Đứng thất thần sau khi con trai được đưa vào nhà xác, anh Sơn cho biết trên xe đưa đón đều có giáo viên và tài xế. “Không hiểu vì sao họ lại bỏ quên con tôi”, người đàn ông đau đớn nói.

videoinfo__video3.dkn.tv||618b3f2bc__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Khoảng khắc bé 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô. Clip: Ngô Cường

Chia sẻ với Zing.vn, Chủ tịch HĐQT trường Gateway – bà Trần Thị Hồng Hạnh – cho biết cháu bé vừa đi học được 2 ngày thì xảy ra sự việc. Bà Hạnh cho biết bản thân chưa nắm được tường trình của tài xế chiếc xe nơi phát hiện cháu L. “Tôi đang rất rối bời do ở bệnh viện từ chiều nay”, nữ Chủ tịch nói.

Người thân cháu bé khóc thảm thiết trước sự ra đi đột ngột của con. (Ảnh: VTC News)

Lúc 22h 20′, Công an quận Cầu Giấy và đại diện VKSND cùng cấp làm việc với gia đình nạn nhân, Chủ tịch HĐQT nhà trường. Khu vực làm việc ngay tại Nhà tang lễ Bệnh viện E. Người thân cháu bé tụ tập trước sân Nhà tang lễ, gào khóc. Cảnh sát đã phong tỏa nơi đây, chỉ cho người nhà chứng kiến cuộc làm việc.

Trường quốc tế Gateway được xây dựng trên mặt bằng 8.000 m2 với tổng diện tích 15.000 m2 ở KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy Hà Nội. Học phí bậc tiểu học năm học 2019-2020 là hơn 117 triệu đồng (chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, xe đưa đón và phí trông muộn).

Video xem nhiều: Câu chuyện 9 đôi giày của ông Vương

videoinfo__video3.dkn.tv||db57215da__

Ad will display in 09 seconds