Thấy chứng minh thư của nam hành khách dấu hiệu bất thường, lực lượng an ninh hàng không đã giữ lại để xác minh và người này khai nhận nhờ một người quen trên mạng làm hộ với giá 1,5 triệu đồng.

Tuổi Trẻ đưa tin, báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết cơ quan này đã phối hợp với Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài bàn giao hành khách Tạ Đăng C., là người sử dụng chứng minh thư có dấu hiệu bất thường để đi máy bay, cho đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài để xử lý theo quy định.

Giấy chứng minh nhân dân được hành khách Tạ Đăng C. thuê người quen trên mạng xã hội làm với giá 1,5 triệu đồng (Ảnh: CTV/Tuổi Trẻ)

Theo đó, vào 4h 35′ ngày 3/8, tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh hành khách và hành lý xách tay sảnh C, tầng 2, nhà ga hành khách T1 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, an ninh hàng không phát hiện hành khách Tạ Đăng C. (25 tuổi, ở xã An Thịnh, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) sử dụng giấy chứng minh nhân dân có dấu giáp lai và dấu vân tay bị mờ, không rõ ràng để làm thủ tục đi chuyến bay chặng bay Hà Nội – TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 5h30 cùng ngày.

Bị lực lượng an ninh hàng không giữ lại xác minh, anh C. sau đó khai nhận do đánh mất chứng minh nhân dân nên đã nhờ một người quen trên mạng xã hội sống tại tỉnh Bình Dương, làm giấy giả với số tiền 1,5 triệu đồng, vào tháng 7/2019.

Kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Giao Thông)

Trước đó, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện 2 trường hợp liều lĩnh bỏ tiền làm chứng minh thư giả để đi máy bay.

Cụ thể, hành khách tên N.T.T. sử dụng giấy chứng minh thư đi trên chuyến bay VN1270 SGN-THD, có dấu hiệu làm giả. Đội An ninh soi chiếu quốc nội đã mời hành khách trên về văn phòng đội để làm việc.

Tại đây hành khách tự khai đầu năm 2011 bị mất giấy chứng minh thư nên đã nhờ một người bà con trong gia đình làm giúp giấy giả trên.

Tương tự, nam hành khách mang tên N.V.Đ. sau khi bị nhân viên an ninh hàng không phát hiện chứng minh thư giả mạo đã khai nhờ một người đàn ông không biết tên, để làm giả giấy CMND với giá 500 nghìn đồng.

Video xem thêm: Trung Quốc ‘đang đánh bạc’ với bầu cử tổng thống Mỹ 2020

videoinfo__video3.dkn.tv||afb59dd61__

Ad will display in 09 seconds