Khi thấy mẹ, K đã nhào tới ôm, khóc tức tưởi, kêu cứu và cho biết, nhiều ngày qua em đã bị thầy Thiện Lam bắt quỳ gối để tra tấn, đánh đập bằng ống nước, ngất xỉu nhiều lần.

Theo đơn tố cáo của bà Võ Thị Hương (mẹ cháu K., ngụ tại TP. Phan Thiết), tháng 6/2019, K. được bà gửi vào học khóa tu mùa hè tại ngôi chùa ở xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc do ông Lương Việt Đức tiếp nhận. Ông Đức tự xưng pháp danh Thiện Lam (27 tuổi, ngụ xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc).

Khoảng một tuần sau, K. gọi điện thoại về cho mẹ, cho biết là mỗi lần ngủ K. đều bị thầy Thiện Lam ôm ấp, siết chặt rất khó chịu, không ngủ được và nhờ mẹ nói giúp.

Khi mẹ bé K. gọi thì người này trấn an, cho biết đó chỉ là hành động tạo ra cảm giác yêu thương chứ không có gì quan trọng.

Khoảng 8h ngày 16/7, bà Hương nhận được cuộc gọi của ông Thiện Lam, yêu cầu lên Hàm Chính gấp để nhận con về vì K. hư hỏng, xem phim đồi trụy.

Nhiều vết bầm hằn sâu, rướm máu trên thân thể bé K. (Ảnh: PLO)

Bà Hương tức tốc đến ngay và choáng váng khi thấy khắp trên thân thể con trai hằn những vết roi bầm tím, nhiều vết lở loét sâu, rướm máu đã sắp thành sẹo.

Khi thấy mẹ, K. đã nhào tới ôm, khóc tức tưởi kêu cứu và cho biết nhiều ngày qua em đã bị thầy Thiện Lam bắt quỳ gối để tra tấn, đánh đập bằng ống nước, ngất xỉu nhiều lần.

Bà Hương lập tức đến Công an xã Hàm Chính trình báo và đưa con trai nhập viện cấp cứu.

Bé K. cho biết trong thời gian một tháng tám ngày ở với thầy Thiện Lam, lúc đầu do lỡ tay làm vỡ một góc bàn đá và hư vòi tắm nhưng chỉ bị thầy dọa bồi thường chứ không bị đánh đập. Sau đó, ông này gọi K. vào phòng khóa cửa, buộc bé cởi quần để sờ mó dương vật. K. khóc không chịu thì bị phạt quỳ gối nhiều giờ. Theo cháu bé, sau đó người đàn ông này tiếp tục gọi K. vào phòng, lấy điện thoại mở phim sex cho xem và buộc thực hiện với ông ta giống như trong phim nhưng cháu không làm.

Vì điều này, ông đã buộc em quỳ gối, dùng ống nước đánh đập, dọa giết. Em cho hay là quá lo sợ nên phải làm theo và tiếp tục bị đánh đập nếu làm không đúng…

Vết thương do bị đánh gây ra. (Ảnh: PLO)

Cháu K. cho biết là có lúc bị đánh ba ngày liên tục cho đến khi cháu ngất xỉu mới dừng tay. “Mỗi lần con bị đánh đập, dù rất đau nhưng con cũng ráng bò ra tượng Phật trước sân, cầu xin mẹ lên đón con về nếu không con sẽ chết…”, K. nói trong nước mắt.

Theo K., thấy cơ thể đầy thương tích, thầy Thiện Lam đã buộc K. nói để ghi âm lại và viết cam kết do thầy đọc với nội dung vì hư hỏng, xem phim sex nên bị thầy xử phạt và hứa không tái phạm.

Trao đổi với PLO, ông Đức cho biết sở dĩ đánh bé K. là do em này xem phim đồi trụy. Theo ông Đức, K. coi phim sex bằng điện thoại của ông và khẳng định trong điện thoại không lưu phim sex mà do cháu tìm phim trên mạng.

Đối với tố cáo về hành vi ôm ấp, sờ mó dương vật bé K., ông Đức khẳng định mình không hề thực hiện. “Tôi đã phạt quỳ hai lần nhưng hư hỏng quá, chứng nào tật đó vẫn coi phim sex nên mới bị đánh”, ông Đức nói.

Theo ông Đức, khi bé K. nằm viện ông đã cử người mang đến 10 triệu đồng nhưng mẹ bé K. không chịu nhận. “Tôi thừa nhận nóng giận đánh người là sai nhưng đưa tiền thuốc men không nhận thì sao mà xin lỗi. Hơn nữa K. chỉ bị ngoài da, phần mềm thôi”, ông Đức nói.

Được biết với những trận đòn của ông Đức, bé K. phải nằm viện điều trị hơn một tuần và đã xuất viện. Sau khi về nhà K. vẫn than tức ngực, khó thở, đau đầu và hằng đêm khi ngủ đều giật mình la hét hoảng loạn.

Liên quan đến sự việc, ngày 6/8, PLO dẫn một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã trưng cầu giám định thương tật với bé trai TVĐK (11 tuổi) để làm rõ việc cháu bị bạo hành.

Công an cũng đã đến hiện trường thu thập hình ảnh những nơi bé K. bị bạo hành và thu giữ một số vật dụng mà ông Thiện Lam đã đánh đập tàn nhẫn cháu K.

Cũng đăng tải thông tin về vụ việc trên, trang báo điện tử của địa phương là Bình Thuận Online đã phỏng vấn ông Lê Thành Tâm – Trưởng Công an xã Hàm Chính. Ông này cho biết, trong lời khai ban đầu, ông Đức thừa nhận có tác động lên cơ thể cháu K.

Ông Tâm nói với Bình Thuận Online rằng “Lương Việt Đức chỉ tu tại gia, tự lập cơ sở  thờ tự, về phía địa phương chưa có văn bản nào công nhận trường hợp của ông Đức là cơ sở thờ tự, tôn giáo chính thức, không đúng theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, cũng như không có văn bản nào công nhận ông Đức được phép nhận trẻ em về học tập hè tại gia đình”.

Câu chuyện sư thầy bạo hành trẻ em trước đó cũng đã từng được ghi nhận. Tháng 12/2018, dư luận xôn xao khi báo chí thông tin vụ bé trai N.C.D (SN 2008), là học sinh của trường Tiểu học Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, bị sư thầy Thích Đàm Trang (trụ trì chùa Long Yên, thôn Yên Thôn, xã Hà Hải) là người nuôi dạy bé D. bạo hành thâm tím hết người.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Thiền sư Hakuin: Thế nào mới là Đạo hạnh của người tu hành?

videoinfo__video3.dkn.tv||dadc55bae__

Ad will display in 09 seconds