Trường mầm non kiện người dùng Facebook đăng bài nói trường dùng nước nghĩa địa cho các cháu dùng gây thiệt hại kinh tế và danh phẩm nhưng lại không đủ bằng chứng nên dù kiện lên cấp thành phố cũng không được xử lý.

Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 21/8, TAND Tp.HCM đã bác đơn khởi kiện của trường Mầm non Hoàng Ngọc (đóng trên địa bàn phường Linh Trung, quận Thủ Đức), tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận Thủ Đức.

Trường Mầm non Hoàng Ngọc khởi kiện bị đơn là ông Nguyễn Huy Hoàng (42 tuổi) bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm.

Phiên sơ thẩm, TAND quận Thủ Đức đã bác đơn khởi kiện của trường Mầm non Hoàng Ngọc. Không đồng tình với phán quyết này, trường Mầm non Hoàng Ngọc đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án.

Theo tòa, nguyên đơn không chứng minh được mối quan hệ nhân quả các học sinh nghỉ học là do bài viết trên tài khoản Facebook “Henry Nguyễn”. Đồng thời, nhà trường cũng không chứng minh được Facebook “Henry Nguyễn” là do ông Nguyễn Huy Hoàng tạo lập và đăng bài gây thiệt hại…

Trong hồ sơ vụ án, Trường Mầm non Hoàng Ngọc cho rằng tháng 6/2016, ông Hoàng sử dụng tài khoản Facebook có tên “Henry Nguyễn” đăng bài viết có nội dung “Ai có con em học tại trường mầm non Hoàng Ngọc thì xem lại vì trường đang dùng nước nghĩa địa cho các cháu dùng”. Theo nhà trường, do bài viết trên nên có 11 phụ huynh rút hồ sơ học sinh đang học tại trường, gây thiệt hại cho trường hơn 100 triệu đồng, theo báo Pháp Luật Tp.HCM.

Không đủ chứng cứ bị cáo là chủ nhân tài khoản face đăng bài vu khống. (Ảnh minh hoạ)

Quá trình xét xử sơ thẩm, TAND quận Thủ Đức đã đề nghị Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tp.HCM hỗ trợ thu thập chứng cứ, xác minh một số nội dung như: Tài khoản Facebook “Henry Nguyễn” từ ngày 7/6 về sau này được đăng nhập bằng tài khoản IP nào, do ai thường xuyên sử dụng, địa chỉ IP, thiết bị đăng nhập, số điện thoại hoặc địa chỉ email thường xuyên để đăng nhập vào tài khoản, truy xuất một số hình ảnh liên quan của Facebook “Henry Nguyễn”…

Tuy nhiên, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tp.HCM cũng có văn bản trả lời tòa là không đủ khả năng thực hiện các nội dung theo yêu cầu.

Video xem thêm: Quân tử không đấu với tiểu nhân, ác nhân tất có ác nhân trị

videoinfo__video3.dkn.tv||2c0ed2b28__

Ad will display in 09 seconds