Tên trộm manh động tấn công chủ nhà vì bị bắt gặp khi đang “hành sự”, khiến ông Lục bị đâm trọng thương phải đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 11/8 PLO đưa tin, Công an Tp. Long Khánh (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Quách Lục Tuấn (41 tuổi, ngụ phường Xuân An, Tp. Long Khánh) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp và cố ý gây thương tích.

Cụ thể, ngày 9/8, Tuấn đột nhập nhà ông Thái Ngọc Lục (59 tuổi, ngụ phường Bảo Vinh, Tp. Long Khánh) để trộm cắp. Trong lúc đối tượng Tuấn đang lục lọi trong nhà, thì bị ông Lục phát hiện.

Thấy ông Lục hô hoán, Tuấn bất ngờ rút dao thủ sẵn đâm ông Lục trọng thương, gục xuống. Nghe tiếng kêu thất thanh, người dân xung quanh tiến đến vây bắt tên trộm, bàn giao cho công an. Riêng ông Lục được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh cho biết nạn nhân vẫn đang phải nằm điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình với nhiều vết thương ở chân và tay.

Trước đó trên An ninh Thủ đô cũng đăng tải vụ việc tương tự. 

Vào ngày 30/1, đối tượng Nguyễn Văn Khang (21 tuổi, trú ở phường Trưng Nhị, Tp. Phúc Yên) sau khi chơi điện tử tại một quán Internet trên đường Trần Phú, phường Phúc Thắng, Tp. Phúc Yên, người này điều khiển xe máy đến tổ 8, phường Trưng Trắc với mục đích trộm cắp tài sản. 

Nghi phạm Nguyễn Văn Khang. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Đến ngõ 7 phường Trưng Trắc, Khang trèo tường vào một ngôi nhà thì bị anh Bùi (34 tuổi, chủ nhà) phát hiện, hô hoán. Lập tức, đối tượng rút dao đâm nhiều nhát khiến anh Bùi gục ngã, rồi dùng dây siết cổ cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Gây án xong, Khang tiếp tục trèo lên tầng 2, cạy cửa đột nhập, lấy được 5 triệu đồng của gia chủ để trong con lợn tiết kiệm rồi bỏ trốn.

Video xem thêm: Cô gái áo trắng cự cãi, cho rằng mình không lấy cắp túi xách

videoinfo__video3.dkn.tv||b3353c57f__

Ad will display in 09 seconds