Một tháng qua, quán phở Hòa liên tục bị kẻ lạ tạt chất bẩn, dẫn đến quán tạm đóng cửa tới 3/8.

videoinfo__video3.dkn.tv||3e9676c09__

Ad will display in 09 seconds

Video: Camera ghi hình nhiều người tạt sơn, mắm tôm vào quán phở ở Sài Gòn. (Nguồn: VnExpress)

Liên quan vụ phở Hòa ở Sài Gòn bị ném sơn, mắm tôm, sáng 1-8, PV báo Tuổi Trẻ quay lại quán phở Hòa trên đường Pasteur, phường 8, quận 3, TP.HCM – nơi bị kẻ lạ tạt sơn đến 8 lần thì quán đã đóng cửa.

Theo quan sát, nhiều người đến ăn phở nhưng quán đã đóng cửa. Trước cửa quán có dán tờ giấy ghi thông báo tạm nghỉ để sửa chữa. 

Một du khách Hàn Quốc, anh Kevin đến tiệm phở Hòa Pasteur ngay sau khi máy bay hạ cánh cho biết trên Zing: “Tôi biết đến tiệm phở này từ nhiều năm trước qua một người bạn Việt Nam. Lần nào có dịp đến TP.HCM, tôi đều ghé ăn tại đây”. Anh bày tỏ tiếc nuối khi quán đang sửa chữa.

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, chị T. (43 tuổi, em ruột anh L. chủ quán phở) nói về nguyên nhân quán đóng cửa: “Anh trai tôi mới lên Công an quận 3 để tiếp tục lấy lời khai nên quán tạm đóng cửa. Với lại bữa giờ quán xảy ra nhiều chuyện nên việc kinh doanh ế ẩm, sẵn tiện đóng cửa để sửa chữa luôn”.

Nhiều thực khách, trong đó có người nước ngoài tìm đến phở Hòa nhưng quán đã đóng cửa – Ảnh: MINH HÒA

“Những người lạ đến tạt chất bẩn vào quán ảnh hưởng đến thực khách, chất bẩn văng trúng người khách với mùi hôi kinh khủng. Chúng tôi phải xin lỗi khách, có trường hợp dính hết vào người chúng tôi phải đưa áo khác cho khách mặc đi về”, chị T. nói.

Cũng theo chị T., bên cạnh việc ảnh hưởng đến khách, thương hiệu phở Hòa cũng bị ảnh hưởng không kém. Từ ngày xảy ra chuyện, khách của quán giảm hẳn, các nhân viên trong quán đều lo sợ và có ý định nghỉ việc

Quán phở Hòa dán thông báo tạm nghỉ để sửa chữa sáng 1-8 – Ảnh: MINH HÒA

Sau mỗi lần bị tạt chất bẩn, gia đình đều báo Công an phường 8, quận 3 đến ghi nhận vụ việc. Nhưng chuyện quán phở bị tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn vẫn diễn ra.

Hiện lực lượng công an phường và dân phòng luôn túc trực quanh khu vực tiệm phở Hòa Pasteur, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 3 cũng đang thụ lý vụ việc.

Được biết, phở Hòa Pasteur là một trong những tiệm phở có tiếng tại TP.HCM. Hơn 50 năm qua, phở Hòa Pasteur luôn là địa chỉ tin cậy trong các cuốn cẩm nang du lịch về TP.HCM.