Nhẹ dạ cả tin, cô gái bị thanh niên 19 tuổi lừa hơn 300 triệu với cam kết giúp hàn gắn tình cảm với người yêu cũ.

VTC đưa tin, ngày 22/8 Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Đỗ Việt Hùng (SN 2000), trú tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, Hùng lập một tài khoản Facebook với nickname Hoàng Ngọc Linh rồi thường xuyên đăng trạng thái: “Ai muốn người yêu cũ quay lại thì inbox sẽ được như mong muốn” trên Facebook.

Theo đó chị T.T.C (SN 1993), trú tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh vì mới chia tay người yêu nhưng còn lưu luyến tình cảm nên khi đọc được thông tin Hùng đăng, chị C. đã chủ động nhắn tin liên lạc.

Đỗ Việt Hùng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Khi được Hùng chia sẻ và hứa chắc chắn sẽ làm cho người yêu cũ quay về nên chị C. đã chuyển 4 triệu đồng tiền làm lễ và 500.000 đồng tiền công vào tài khoản của Hùng.

Tạo được lòng tin của đối phương Hùng tiếp tục nhắn tin cho chị C. yêu cầu chuyển thêm 5 triệu đồng để tiếp tục làm lễ lần 2. Vì nhẹ dạ cả tin, Chị C. đã chuyển tiền cho Hùng 38 lần với số tiền 318 triệu đồng để làm lễ cầu vong và cầu hồn, theo Dân Việt.

Đến 7/2019 khi số tiền phải chuyển quá lớn, chị C. nghi ngờ mình bị lừa nên đã trình báo Công an huyện Cẩm Xuyên. Qua điều tra, thu thập chứng cứ, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt giữ đối tượng Hùng khi y đang nói chuyện với chị C. tại Cẩm Xuyên.

Đối tượng bị bắt giữ khai nhận, do nghiện chơi game và đánh bài nên đã nảy sinh ra cách lừa đảo trên mạng xã hội. Công an xác định, ngoài chị C. thì Hùng còn lừa đảo 4 người phụ nữ khác trên mạng Facebook.

Video xem thêm: Thầy bói 4 lần xem tướng cho một cao nhân, lần cuối cùng ông hoảng sợ bỏ chạy

videoinfo__video3.dkn.tv||915aaf638__

Ad will display in 09 seconds