Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng về việc sử dụng hai chú chó thuần Việt để đóng thế chú chó Nhật trong các cảnh quay “Cậu Vàng” bị bắt, trói đánh đập, nhà sản xuất phim lên tiếng.

Như VietNamNet thông tin, những ngày qua, khán giả tranh cãi dữ dội chuyện ekip phim “Cậu Vàng” tuyển chó giống Shiba Inu được coi là ‘quốc khuyển’ Nhật Bản vào vai chính.

Ông Nguyễn Hữu Việt, đại diện truyền thông dự án, đã cho biết ekip từng gửi hai chú chó Việt vào trung tâm huấn luyện nhưng cuối cùng đều không đáp ứng được yêu cầu.

Ông còn nói thêm rằng, bên cạnh việc xử lý tạo hình cho chú chó giống Shiba sao cho giống cậu Vàng nhất thì ekip còn tuyển thêm 2 chú chó 100% thuần Việt có ngoại hình, vóc dáng tương đồng ‘vai chính’ để hỗ trợ.

Chú chú giống Shiba Inu được chọn vào vai cậu Vàng gây tranh cãi lớn. (Ảnh: VietNamNet)

Người này nhấn mạnh rằng việc tuyển thêm 2 chú chó Việt này để làm phương án dự phòng vì thời gian ghi hình rất dài, chưa kể cậu Vàng là vai phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin “tuyển chó Việt để diễn thay cảnh bị đánh đập, thòng lọng…”, gây bức xúc trong cộng đồng.

Trả lời Zing về vấn đề này, đại diện đoàn phim cho biết sẽ không có bất cứ cảnh đánh đập nào với cậu Vàng. “Dù sử dụng bất cứ chú chó nào, chúng tôi cũng chăm sóc, bảo vệ chu đáo. Tất cả những thông tin sai lệch trên chỉ là suy luận của một bộ phận khán giả. Bộ phim này chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về tình yêu giữa con người và động vật. Vì thế không có lý do gì đoàn phim lại đối xử không tốt với con vật đáng yêu”, người đại diện khẳng định.

Được biết hiện tại ekip vẫn đang cho đội ngũ tiếp tục săn tìm Cậu Vàng và nhiều giống chó Việt khác. Hi vọng trong tương lai gần, Cậu Vàng chân chính sẽ thực sự xuất hiện.

Video xem thêm: Xúc động chó mẹ nhận khỉ mồ côi bị bắt nạt làm con, cho bú tí

videoinfo__video3.dkn.tv||7da48be7d__

Ad will display in 09 seconds