Trong lúc qua nhà hàng xóm chơi, 1 bé trai 5 tuổi bị chó béc-giê tấn công cắn vào vùng đầu khiến gia đình phải đưa đi cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn.

Ngày 11-6, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho một bé trai 5 tuổi bị chó béc-giê cắn vào vùng đầu với đa vết thương, máu chảy nhiều.

Trước đó, vào tối 5-6, bệnh viện đã tiếp nhận bé trai  B.T.T.T. ( 5 tuổi, ngụ huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, máu chảy nhiều và vùng đầu có nhiều vết thương do chó cắn.

Bé trai 5 tuổi bị chó bécgiê 17kg cắn tét da đầu, rách mí mắt

Bệnh nhi T. bị chó cắn ngay vùng đầu được các y bác sĩ khâu vết thương – Ảnh:Bệnh viện cung cấp

Gia đình bé T. cho biết trước đó bé T. qua nhà hàng xóm chơi, trong lúc bất cẩn cháu bị chó béc-giê (nặng khoảng 17kg) tấn công cắn vào vùng đầu. Ngay sau đó người nhà kịp phát hiện và đưa bé T. đi cấp cứu.

Được biết, con chó này chưa  được chủ nuôi đưa đi chích ngừa dại.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang khuyến cáo người dân không nên tiếp xúc gần với những vật nuôi hung dữ, trong đó có chó vì chúng có khả năng gây ra tổn thương, vết thương cho con người.

Trong gia đình, căn hộ hạn chế nuôi, gần gũi các động vật như chó, mèo… Vì đây cũng chính là nguồn gây ra các loại bệnh dại, giun sán, uốn ván…

Nếu không may bị chó, mèo cắn phải sơ cứu là rửa ngay vết cắn bằng xà phòng hoặc với nước sạch trong vòng 15 phút, sau đó đưa vào bệnh viện gần nhất để cấp cứu. 

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Cả nhà bị chó cắn, 2 bố con chết vì bệnh dại

videoinfo__video3.dkn.tv||901297579__

Ad will display in 09 seconds