Từ khi về nhà, hầu như bé trai 11 tuổi luôn trong tình trạng sợ hãi, ngại tiếp xúc và ít nói. Chỉ cần vô tình nhìn thấy ngôi chùa, bé K. hoảng sợ, không dám nhìn.

“Mỗi lần thấy ai mặc áo cà sa hay bắt gặp một ngôi chùa nào bên đường là K. tỏ ra sợ hãi, tay chân không ngừng quơ quào hoảng loạn, né tránh nhìn vào”, chị Võ Thị Hương (48 tuổi, mẹ bé K.) chia sẻ với Zing.

Chị Hương cũng  cho biết đã gửi đơn yêu cầu điều tra, xử lý hành vi của ông Đức theo quy định pháp luật.

Trước đó, thông tin bé K. bị ông Lương Việt Đức, pháp danh Thiện Lam (27 tuổi, ngụ tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) lạm dụng tình dục và bạo hành tại “chùa tại gia” của ông này khiến nhiều người phẫn nộ.

Sau khi xảy ra sự việc con trai bị lạm dụng, đánh đập, chị Hương cảm thấy rất ân hận. Chị cho biết bé K. ở nhà hiền lành, ngoan ngoãn. Người mẹ nhận mình có lỗi và hối hận do chủ quan và hời hợt với con. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn phải đi làm nên chị quyết định gửi con học “khóa tu mùa hè” của ông Đức, nhưng không ngờ lại đẩy con trai vào hoàn cảnh nguy hiểm.

Từ khi về nhà, hầu như bé trai 11 tuổi luôn trong tình trạng sợ hãi, ngại tiếp xúc và ít nói năng. Thương con trai, chị Hương gặng hỏi thì biết bé K. sợ chị buồn nên không dám mở lời.

“Con không kể gì với tôi, nó im bặt lủi thủi trong phòng ngủ. Tâm sự với con mới biết, nó thủ thỉ bảo con sợ mẹ buồn nên không nói”, người mẹ kể lại.

Vết thương trên lưng bé trai 11 tuổi. (Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp)

Sau vụ việc, các sư thầy của Giáo hội Phật giáo đã tìm đến động viên, trấn an K. Tuy nhiên, con trai chị Hương vẫn còn sợ hãi và chỉ muốn tránh mặt.

Mẹ bé trai bị bạo hành cho biết tình trạng sức khỏe K. dần ổn định. K. được đưa đến nhà bạn bè chơi để quên đi căng thẳng. Tuy nhiên, các vết thương thường làm bé K. đau đầu và hay nhói ngực. Bác sĩ chẩn đoán K. có nguy cơ để lại di chứng về sau.

Liên quan đến vụ việc, nguồn tin của báo Pháp luật Tp.HCM cho biết, chiều 7/8, UBND huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận đã có cuộc họp về việc ông Lương Việt Đức (27 tuổi) có hành vi đánh đập, hành hạ bé K. (11 tuổi) tại cơ sở thờ tự tại gia của ông này ở xã Hàm Chính.

Cơ sở thờ tự của ông Đức tự xây dựng, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: PLO)

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch huyện Hàm Thuận Bắc, đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện khẩn trương thu thập, củng cố chứng cứ để khởi tố hình sự, điều tra theo quy định pháp luật vụ việc gây phẫn nộ dư luận nói trên.

Video xem nhiều: Đi lễ chùa đầu năm – những quan niệm sai lầm bạn chưa từng biết

videoinfo__video3.dkn.tv||40cd119b8__

Ad will display in 09 seconds