Ngày 20/8, người nhà đưa bé vào bệnh viện trong tình trạng sốt, tím tái, dù các bác sĩ đã tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã tử vong.

Tối 21/8, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận với Infonet, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa có một bé tử vong nghi do sốt xuất huyết. Trước đó, tại tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bệnh dịch này trong năm 2019.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân vừa tử vong là bé trai, 10 tuổi, cư trú tại thôn 7, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar. Vào khoảng 15h ngày 20/8, bé được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng vật vã, kích thích, môi tím, nổi vân tím toàn thân và chấm xuất huyết toàn thân…

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bé bị sốc sốt xuất huyết Dengue ngày 6, suy hô hấp độ IV, tiên lượng bệnh rất nặng.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và hồi sức tích cực. Tuy nhiên, do bệnh chuyển biến nặng, cháu bé đã tử vong vào chiều tối cùng ngày.

Trước đó, báo Dân Trí đưa tin, ở Gia Lai, một bé trai 7 tuổi đã tử vong nghi do sốt xuất huyết.

Ngày 31/7, bác sĩ Lý Minh Thái-Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai xác nhận, bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị cho một bệnh nhi với các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết và viêm não. Vì bệnh tình diễn tiến ngày càng nặng nên gia đình đã xin được đưa về nhà và đã tử vong sau đó.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang tăng cường phun, diệt mầm bệnh Sốt xuất huyết. (Ảnh: Dân Trí)

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm, khi nhận thấy trẻ có các dấu hiệu của bệnh này như mệt mỏi, nóng sốt, đau đầu…, người thân cần nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời.

Video xem thêm: Trung Quốc ‘nấp’ sau Google trong kế hoạch tấn công Tổng thống Trump

videoinfo__video3.dkn.tv||ef9c14bef__

Ad will display in 09 seconds