Cậu bé 8 tuổi đến từ Soest đã trộm xe của mẹ ngay trong đêm rồi lên cao tốc Autobahn (không giới hạn tốc độ) phóng 140 km/h.

VietNamNet đăng tải, bé trai được phát hiện đỗ xe tại một trạm dừng nghỉ dọc cao tốc A44 gần thành phố Soest, đông bắc Đức, cách nhà của em khoảng 8km, vào hôm 21/8.

Lúc 12h25 trưa cùng ngày (theo giờ địa phương), mẹ của cậu bé đã gọi điện báo cảnh sát việc con trai đã lấy trộm chiếc xe số tự động VW Golf của cô. Cảnh sát địa phương và người mẹ đã nỗ lực tìm kiếm đứa trẻ.

Rốt cuộc, người mẹ đã nhìn thấy con ngay sau đó ở trạm dừng nghỉ ven xa lộ. Lúc đó, cậu bé đã đỗ xe, cho bật các đèn khẩn cấp và đặt tấm biển cảnh báo nguy hiểm hình tam giác bên cạnh. 

Camera an ninh đã ghi được hình ảnh chiếc VW Golf của mẹ cậu bé chạy băng băng trên xa lộ ban đêm. (Ảnh: AP)

Theo Tiền Phong, trả lời cảnh sát sau sự cố hi hữu, bé trai ngây thơ nói:” Cháu chỉ muốn lái xe một chút thôi”.

Thậm chí, cậu bé còn tiếc mình quyết định dừng xe đơn giản chỉ vì… cảm thấy không thoải mái khi lái xe trên đường cao tốc.

Trước khi lấy trộm ôtô của mẹ đi “dạo mát”, cậu bé thường xuyên lái xe đua mô hình, xe đụng và cả một chiếc ô tô bình thường trong khuôn viên nhà riêng.

Cảnh sát địa phương cho biết đã giải thích cho cậu bé về mối nguy hiểm khi lái xe ban đêm, và đảm bảo rằng cậu sẽ không bị xử phạt theo luật pháp vì còn quá nhỏ tuổi.

Video xem thêm: Sự thật sau đoạn clip ông bố khoe cho con 2 tuổi đã lái ôtô băng băng trên đường

videoinfo__video3.dkn.tv||dadbecda3__

Ad will display in 09 seconds