Dù bầu Đức có tiếp tục tài trợ cho VFF để trả lương cho HLV Park Hang-seo nếu tái ký hợp đồng hay không, việc làm của bầu Đức vẫn xứng đáng được vinh danh.

Tuổi trẻ cho biết, ngày 31/1/2020, khi hợp đồng của VFF với ông Park Hang-seo kết thúc cũng là lúc cam kết tài trợ của ông Đoàn Nguyên Đức với VFF chấm dứt.

Bầu Đức hân hoan trong thắng lợi chung của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Ảnh: Zing

Một lãnh đạo VFF cho biết VFF rất biết ơn ông Đức vì khoản đóng góp khổng lồ cho bóng đá Việt Nam những năm qua, nhất là khoản tiền trả lương cho ông Park.

Dù ông Đức có tiếp tục tài trợ cho VFF để trả lương cho ông Park nếu tái ký hợp đồng hay không, việc làm của ông Đức xứng đáng được vinh danh.

HLV Park Hang-seo trong một lần đến thăm bầu Đức. Ảnh: VnExpress

HLV Nguyễn Văn Dũng (Nam Định) cũng bày tỏ: “Tôi và rất nhiều người khác hết sức trân trọng nghĩa cử ấy của bầu Đức “chịu chơi, chịu chi” và luôn hết lòng vì bóng đá trẻ, bóng đá Việt Nam”.

Sau chiếc cúp vô địch Đông Nam Á chờ đợi bấy lâu của đội tuyển Việt Nam, bầu Đức cũng đã có những lời chia sẻ tâm huyết về đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam.

Trên trang cá nhân, bầu Đức chia sẻ: “Không thể tả được niềm vui với khoảnh khắc cầu thủ Việt Nam nâng cao cúp vô địch. Nhưng niềm vui của tôi không khác với hàng triệu người hâm mộ trên đất nước này. Niềm vui chiến thắng thì ai cũng như ai thôi, nếu đã và đang dành trọn tình yêu cho bóng đá Việt Nam”.

Trong thắng lợi chung, nhiều người vẫn không quên gọi tên bầu Đức như một nhân vật “dám nghĩ dám làm” khi đưa một chiến lược gia từng có mặt tại sân chơi World Cup về làm việc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ông chủ của CLB HAGL lại khẳng định: “Nhiều người nói không có bầu Đức thì HLV Park Hang-seo không đến và đưa bóng đá Việt Nam nổi đình nổi đám như hôm nay? Tôi không nghĩ vậy, ai muốn nói gì hay nhận định thế nào là quyền của họ. Còn tôi luôn xem mình là người đưa đò thầm lặng. Làm được gì cho bóng đá nước nhà, tôi không bao giờ từ chối”.

Để đáp lại tình cảm của bầu Đức và hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam, tại sự kiện “Tiếp Bước Kỳ Tích” vừa được tổ chức tại TP. HCM, HLV Park một lần nữa đã làm tất cả vỡ òa trong hạnh phúc khi giới truyền thông đặt câu hỏi về việc liệu có tiếp tục “gắn duyên” với đội tuyển Việt Nam.

HLV Park đã khẳng định ông luôn “ưu tiên số 1” cho các đội tuyển của dải đất hình chữ S, điều này đồng nghĩa với việc thầy Park sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: “Tôi được sang Việt Nam làm việc và mọi người ở đây yêu quý, nên tôi nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm để đền đáp tình cảm của người hâm mộ tại đây”, theo Saostar.

Có thể khẳng định thành công lúc này của đội tuyển Việt Nam có đóng góp rất lớn đến từ bầu Đức. Hy vọng bầu Đức và HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam để giúp đội tuyển nước nhà gặp hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||8c95b1b0a__

Ad will display in 09 seconds

HLV Park đỏ mặt nói về ‘nụ hôn’ với Văn Quyết ở chung kết AFF Cup