Đến chợ đầu mối nơi buôn bán tấp nập từ ban đêm, thanh niên 19 tuổi rình được một tài xế đang ngủ với túi tiền chứa cả 100 triệu đồng nên thừa cơ ăn trộm rồi tẩu thoát.

Báo Pháp Luật Việt Nam thông tin, ngày 16/8, Công an Tp. Huế vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn An Hữu Hải (SN 2000, trú tại 6/46 Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu), là đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn phường.

Theo đó, vào khoảng 2h sáng ngày 14/8, tài xế xe tải mang BKS:75C-043.83 sau khi lái xe chở hàng đến chợ đầu mối Phú Hậu, phường Phú Hậu thì người này đánh xe ra đậu ở bãi xe của chợ rồi ngủ quên trên cabin.

Số tiền gần 100 triệu đồng do Hải trộm cắp của tài xế ôtô. (Ảnh: CAND)

Lúc này, Hải đi ngang qua và phát hiện tài xế đang ngủ trong cabin, cạnh đó là túi xách bên trong có 2 cọc tiền. Vì lòng tham, Hải đã lấy trộm 2 cọc tiền của tài xế xe tải rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Về phần tài xế xe tải khi tỉnh dậy, phát hiện 2 cọc tiền trị giá gần 100 triệu đồng biến mất nên đã trình báo với cơ quan công an.

Đến khoảng 7h cùng ngày, Hải lấy 2 cọc tiền rồi đi đến đoạn đường Nguyễn Gia Thiều trước chợ đầu mối để theo dõi tình hình. Khi đến chợ đầu mối, Hải gặp Nguyễn Văn Thanh (SN 1991, trú tại 1/56 Nguyễn Gia Thiều) nên đã đưa cho Thanh 1 cọc tiền với số tiền gần 50 triệu đồng rồi quay về nhà cất giấu số tiền gần 50 triệu đồng còn lại, theo báo Công An Nhân Dân.

Công an phường Phú Hậu lấy lời khai đối tượng Hải. (Ảnh: CAND)

Công an phường Phú Hậu sau đó đã truy xét và bắt giữ được Hải.

Hiện Công an Tp. Huế đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Video xem thêm: Vì sao nói đến thời mạt Pháp, đắc Chính Pháp còn khó hơn lên trời?

videoinfo__video3.dkn.tv||97a1f6ac8__

Ad will display in 09 seconds