Trên chuyến bay chặng Đà Nẵng – Tp.HCM, một hành khách người Trung Quốc bị bắt quả tang lấy trộm gần 230.000 yên của hành khách Nhật Bản.

Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Cục Hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 143 chặng bay Đà Nẵng – Tp.HCM ngày 20/8.

Theo đó, hành khách Lyu Yuyong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã có hành vi trộm 229.000 yên của hành khách Takahashi (quốc tịch Nhật Bản) lúc đang ở trên máy bay.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đội an ninh cơ động của sân bay đã phối hợp Cảng vụ hàng không miền Nam cùng đại diện Vietnam Airlines đưa hành khách Lyu Yuyong về bàn giao cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Trong một báo cáo mới gửi Cục Hàng không, Vietnam Airlines cho biết tình trạng trộm cắp trên máy bay thời gian qua tăng bất thường, trong đó chủ yếu là khách Trung Quốc.

Một hành khách mang quốc tịch Trung Quốc có hành vi ăn trộm trên máy bay – (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, một vụ việc tương tự xảy ra vào ngày 26/5, khi chuyến bay VN1341 Nha Trang – Tp.HCM, hành khách G.X.S. ngồi ghế 39C, quốc tịch Trung Quốc, có hành vi lục và lấy đồ trong túi xách của hành khách T.A.T ngồi ghế 29G và bị hành khách H.D.N ngồi ghế quay clip làm bằng chứng, theo Người lao động.

Vietnam Airlines bàn giao biên bản, đối tượng cho Cảng vụ Hàng không miền Nam. Sau đó, Cảng vụ đã bàn giao vụ việc cho Đồn Công an Tân Sơn Nhất tiếp tục điều tra và xử lý. Vietnam Airlines đã đưa đối tượng vào danh sách cảnh báo trên toàn hệ thống.

Sau khi chuyển giao cho Cảng vụ và Công an, đối tượng G.X.S. đã bị câu lưu, lấy lời khai và công an tiến hành thực hiện dựng lại hiện trường vụ việc.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế “khủng” liên quan đến người Trung Quốc. Nguồn: NLĐ

videoinfo__video3.dkn.tv||a1991bce5__

Ad will display in 09 seconds