Ông Trần Hoàng Khôi – Phó Chủ tịch Tp. Phan Thiết vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện bắt tạm giam do các sai phạm trong công tác quản lý đất đai. 

PLO đưa tin, ngày 12/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Trần Hoàng Khôi – Phó Chủ tịch UBND Tp. Phan Thiết, do liên quan tới vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại thành phố Phan Thiết.

Ông Khôi bị khởi tố vì đã ký Quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái quy định của pháp luật. Hiện cơ quan điều tra đang thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của ông Khôi.

Cùng bị khởi tố, sáng nay, CQĐT cũng đã thực hiện bắt giam 2 bị can Phạm Thanh Thái – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường Tp. Phan Thiết, và Lê Hoàng Anh Tân – Chuyên viên phòng Tài nguyên và Môi trường Tp. Phan Thiết về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Ông Trần Hoàng Khôi tại phòng làm việc hồi tháng 4/2019. (Ảnh: VnExpress)

VnExpress thông tin, trước đó, Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã phát hiện từ đầu năm 2016 đến tháng 9/2018, UBND Tp. Phan Thiết đã cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất ở nông thôn trên 160 thửa với tổng diện tích hơn 190.000 m2 tại các xã: Thiện Nghiệp, Tiến Lợi và Phong Nẫm không đúng quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó có 139 thửa trái với quy định của luật Đất đai.

Việc cho phép tách thửa trái pháp luật đã tạo điều kiện cho các cá nhân lợi dụng thực hiện phân lô bán nền, hình thành các khu dân cư tự phá vỡ quy hoạch đất đai, quy hoạch xây dựng, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Xét thấy có dấu hiệu tội phạm, Thanh tra tỉnh đã chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra. Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án vào ngày 23/7.

Video xem thêm: Lời thú tội của bác sỹ Trung Quốc mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||dfdee7409__

Ad will display in 09 seconds