Liên quan đến vụ nhóm xăm trổ bao vây xe chở công an, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa bắt khẩn cấp Ngô Văn Giang – một trong những nghi can huy động giang hồ đến giải quyết mâu thuẫn xoay quanh chuyện nôn ói trúng người xảy ra nơi quán nhậu.

Theo báo Tuổi Trẻ, tối 14/6 Công an TP Biên Hòa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Ngô Văn Giang (ngụ P.Long Bình, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Giang còn có biệt danh khác là Giang “26” sống ở khu vực P.Long Bình. Giang được xác định là một trong nhiều đối tượng xăm trổ kéo đến gần khu vực nhà hàng Lam Viên (ở xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa), chặn xe chở công an vào chiều 12/6.


Giang “26” đến hiện trường bao vây ôtô của trung tá Đinh Tú Anh. (Ảnh: CACC)

Theo công an, trước khi xảy ra vụ việc trên, tại nhà hàng Lam Viên có 2 nhóm ngồi ăn uống rồi xảy ra mâu thuẫn.

– Nhóm ăn uống tại phòng VIP 8 quán Lâm Viên có 10 người: Nguyễn Tấn Lương (1982, ngụ TP. Biên Hòa); Lê Võ Trường Hải (1974, ngụ tỉnh Đắc Lắc) và 8 người khác chưa rõ lai lịch.

– Nhóm còn lại ăn uống tại phòng VIP 2 quán Lâm Viên có 4 người: Phạm Văn Hiền (1985, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai); Nguyễn Quang Trường (1977, ngụ TP. Biên Hòa); Đinh Tú Anh (1979, ngụ TP. Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (1959, ngụ TP. Biên Hòa), trong đó ông Huỳnh Bảo Hùng nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP. Biên Hòa (đã nghỉ hưu tháng 11.2017); ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường hiện đang công tác tại phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đồng Nai.


Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem đông, tại khu vực đường Đặng Văn Trơn thuộc xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa. (Ảnh: Tiền Phong)

Qua làm việc ban đầu với một số người liên quan nhận thấy nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc va chạm giữa Hiền và Lương trong quán ăn (Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân); ông Lương đã đấm vào mặt ông Hiền và bắt vào phòng VIP 8 xin lỗi mọi người và xảy ra xô xát, theo báo Tiền Phong.

Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (1986, ngụ phường Long Bình, TP. Biên Hòa) cùng một số người khác chưa rõ lai lịch đến cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền, được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền, thấy vậy nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe và gọi đồng nghiệp tới cứu viện.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Truyền thông Trung Quốc câm lặng trong khi cả thế giới chú ý đến Hồng Kông

videoinfo__video3.dkn.tv||0b04cdefa__

Ad will display in 09 seconds