Một ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh mang tên “Rùa tai đỏ” đã bị Công an Tp. Hải Phòng lập chuyên án bắt giữ.

Kinh tế nông thôn đưa tin, theo phản ánh của người dân, trên địa bàn Tp. Hải Phòng thời gian gần đây liên tục xảy ra tình trạng các đối tượng lạ mặt phá cổng, đột nhập nhà riêng, khu trọ để trộm cắp xe máy.

Sau khi xác minh thông tin người dân phản ánh, Công an thành phố Hải Phòng đã lên kế hoạch bắt giữ nhóm đối tượng này.

Các đối tượng bị bắt giữ (từ trái qua phải) là Bùi Như Toàn; Lê Văn Tưởng; Vũ Văn Đại; Nguyễn Minh Thành. (Ảnh: Bộ công an)

Ngày 23/8, tại địa bàn huyện Vĩnh Bảo và huyện An Dương, Công an xác định và bắt giữ 4 đối tượng gồm: Vũ Văn Đại (SN 1987, trú tại số 4/342, Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân); Bùi Như Toàn (sinh năm 1979, trú tại số 1/10, Hùng Duệ Vương, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng); Lê Văn Tưởng (sinh năm 1988, trú tại khu 6, phường Nam Hải, quận Hải An); Nguyễn Minh Thành (sinh năm 1992, trú tại số 253, tổ 12, phường Nam Hải, quận Hải An).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ trộm cắp trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh,… Trước đó, ngày 21/8, nhóm đối tượng này đã thực hiện thành công vụ trộm 6 xe máy tại địa bàn quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội.

Báo Lao Động dẫn thông tin từ Trung tá Trần Đình Phúc, đội trưởng đội 4, Phòng Cảnh sát hình sự CA Tp. Hải Phòng, cho biết đây là các đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, sau khi ra tù không chịu làm ăn lương thiện, chủ yếu sống lang thang trong các nhà nghỉ, nhà trọ đã móc nối, liên kết với nhau cùng phạm tội trộm xe máy rất chuyên nghiệp. 

Hành vi phạm tội của nhóm đối tượng này được ví như một sinh vật có hại là “Rùa tai đỏ”, khi hình thành nên một “dây chuyền” vừa trộm cắp xe máy, vừa “sang sửa” tang vật, đem đi các nơi để tiêu thụ…Đồng thời nhóm này đi đến đâu là càn quét, lấy cắp cùng lúc rất nhiều xe máy và tài sản có giá trị của người dân.

Để tránh sự truy bắt, nhóm đối tượng này rất hạn chế liên lạc bằng điện thoại mà chủ yếu sử dụng ám hiệu, dùng “tiếng lóng” ám chỉ việc gây án.

Quá trình thực hiện, những người này dùng nhiều phương tiện chuyên dụng như kìm thủy lực, vam phá khóa, tuốc nơvít để cắt, phá khóa cổng các gia đình, các nhà trọ tập thể để trộm xe máy. 

Địa bàn hoạt động của ổ nhóm này không chỉ bó hẹp ở các quận, huyện của Hải Phòng mà còn “vươn xa” đến nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền bắc.

Công an Tp. Hải Phòng đang phối hợp với công an các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên… khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật, thu hồi tang vật trả người bị hại…

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Tội ác dẫn đến diệt vong

videoinfo__video3.dkn.tv||e52317cb8__

Ad will display in 09 seconds