Đỗ Văn Quang (Quang ‘Rambo’, 35 tuổi) vừa bị Công an Hà Nội tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ các hoạt động liên quan đến đòi nợ thuê. 

VnExpress đưa tin, ngày 9/8, Quang, Đỗ Văn Thịnh (33 tuổi), Nguyễn Đức Nhân (33 tuổi), Nguyễn Văn Huy (18 tuổi) và Nguyễn Xuân Linh (30 tuổi) vừa bị Công an Hà Nội bắt quả tang có hành vi đòi nợ thuê.

Theo cơ quan điều tra, Thịnh thuê Nhân (đều 33 tuổi) đòi số nợ 1,1 tỷ đồng. Nhân biết Quang “Rambo” có nhiều đàn em chuyên đi thu hồi nợ nên rủ cùng tham gia.

Thực hiện “hợp đồng”, Nhân, Quang, Thịnh và một số người nhiều lần đến một công ty tại quận Hà Đông đòi tiền bằng cách chửi bới, dùng súng đe dọa. Nhóm này khi đang ép con nợ trả trước 200 triệu đồng thì bị nhà chức trách phát hiện và bắt giữ.

Quang Rambo tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Tuổi trẻ, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đây là tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và công ty của anh Đ.M.V trên địa bàn quận Hà Đông.

Công an đã thu giữ khoảng 200 triệu đồng tiền mặt, ba gậy sắt, điện thoại di động và nhiều tang vật khác.

Một số tang vật vụ án. (Ảnh: N.H/Zing)

Công an cho biết Đỗ Văn Quang là một nhân vật cộm cán, xăm trổ, nổi tiếng với tên Quang “Rambo”. Thời gian qua băng nhóm của Quang “Rambo” thường xuyên có hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay lãi nặng.

Băng nhóm này thường đến bảo kê tại các nhà hàng, vũ trường. Ngoài ra nhiều người cũng thuê nhóm này đi đòi nợ thuê.

Công an Hà Nội đang điều tra mở rộng vụ án.

Video xem thêm: Xi nhan phải không cho vượt, hành động của tài xế xe ben gây cảm kích

videoinfo__video3.dkn.tv||3795adc38__

Ad will display in 09 seconds