Công an Tp.HCM vừa bắt giữ khẩn cấp 5 người liên quan đến việc quán Phở Hòa trên đường Pasteur (quận 3) bị tạt mắm tôm và chất bẩn.

Cụ thể, ngày 5/8, theo nguồn tin từ VnExpress, CSĐT Công an Tp.HCM đã bắt giữ khẩn cấp 5 người xác định thuộc băng nhóm tạt mắm tôm, chất bẩn vào quán Phở Hòa trên đường Pasteur (quận 3) của ông Phạm Tùng Linh về tôi “Hủy hoại tài sản”.

Cơ quan điều tra cũng tạm giữ ông Trần Anh Tuấn (43 tuổi, tức Phương – em rể ông Linh) do tình nghi sử dụng giấy tờ giả để thế chấp, vay nợ nhiều người hơn 3 tỷ đồng. 

Tang vật liên quan vụ án. (Ảnh: Công an cung cấp)

Như báo Tuổi trẻ thông tin, trước đó, từ ngày 2 đến ngày 31/7, nhiều thanh niên đến quán Phở Hòa gây áp lực đòi nợ, yêu cầu người trong gia đình của quán phải trả nợ tiền mà ông Trần Anh Tuấn đã vay mượn. Đồng thời đe dọa nếu không trả nợ thay sẽ cho quán phở đóng cửa. 

Trước khi quán phở bị “khủng bố”, có 3 nhóm người bặm trợn đến gặp ông Linh yêu cầu phải trả 3 tỷ đồng mà ông Tuấn đã mượn. 

Ông Linh đã nhiều lần giải thích rằng ông và các thành viên trong gia đình không ai liên quan gì đến chuyện kinh doanh, nợ nần của Tuấn, “ai vay thì người ấy trả”.

Nam thanh niên “khủng bố” sơn, mắm tôm vào quán Phở Hòa. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Thế nhưng nhóm thanh niên vẫn không chịu và tiến hành gây rối. Trong khoảng thời gian nói trên, quán Phở Hòa liên tục bị người lạ tạt sơn, mắm tôm, lòng heo thối đến 8 lần.

Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an Tp.HCM phối hợp Công an quận 3 điều tra, triệu tập nhiều người liên quan. Trong đó có, đại diện công ty thu nợ có chi nhánh ở huyện Hóc Môn – nơi được uỷ quyền đòi ông Phương hơn 2 tỷ đồng, phủ nhận việc liên quan nhóm người tạt sơn, mắm tôm, chất bẩn vào quán phở.

Video xem thêm: Lắng đọng đêm về số 412: Ăn ở thiện lương, rộng đường phúc đức

videoinfo__video3.dkn.tv||532230b73__

Ad will display in 09 seconds