Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch và Trần Trường Sơn, Phó chủ tịch UBND Tp. Trà Vinh bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng vì có liên quan đến đường dây lợi dụng chế độ chính sách, gây thất thoát 120 tỷ đồng.

VnExpress đưa tin, ngày 21/8, ông Diệp Văn Thạnh (51 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND Tp. Trà Vinh) và ông Trần Trường Sơn (43 tuổi, Phó chủ tịch UBND Tp. Trà Vinh) bị Công an tỉnh Trà Vinh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về hành vi Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND Tp. Trà Vinh bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng. (Ảnh: Công an Trà Vinh)

Qua khám xét nơi ở và làm việc của hai bị can, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan đến hành vi vi phạm.

Theo kết luận điều tra, trước đó một số cán bộ tại TP. Trà Vinh đã thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước về đất đai, để cho “cò” đất và một số cán bộ, công chức trên địa bàn lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Nguồn tin từ Lao Động cho biết, qua xác minh hơn 700 hộ chuyển mục đích sử dụng đất, xác định các đối tượng đã câu kết với cò đất tìm những người là gia đình chính sách, mẹ liệt sĩ đứng tên chuyển mục đích sử dụng đất không phải nộp thuế. Cơ quan công an xác định, số tiền thiệt hại gần 120 tỷ đồng.

Trần Trường Sơn, Phó chủ tịch UBND Tp. Trà Vinh. (Ảnh: Công an Trà Vinh)

Trong đó, ông Thạnh được xác định gây thất thoát với số tiền lớn. Từ tháng 1/2011 – 7/2014, ông Thạnh giữ chức Phó chủ tịch UBND Tp. Trà Vinh, ký 48 quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất sai, gây thất thoát gần 12 tỷ đồng.

Tháng 7/2014, ông Thạnh lên giữ chức Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh, ký tiếp 5 hồ sơ miễn giảm tiền sử dụng đất gần một tỷ đồng. Riêng ông Trần Trường Sơn, Phó chủ tịch UBND TP, đã được ông Thạnh ủy quyền ký 504 quyết định tương tự, thiệt hại hơn 51 tỷ đồng…

Theo Tuổi Trẻ, tháng 10/2018, UBND tỉnh Trà Vinh đã kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh đối với ông Diệp Văn Thạnh và kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh.

Liên quan đến vụ việc, công an tỉnh Trà Vinh cũng đã bắt 9 đối tượng có liên quan, trong đó, có 5 đối tượng nguyên là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Trà Vinh và 4 đối tượng là có đất. Đến thời điểm này có tổng cộng 11 đối tượng đã bị bắt giữ…

 Vụ việc được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục làm rõ.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Người thành công luôn nhìn vào thiếu sót bản thân, kẻ thất bại luôn bình phẩm lỗi lầm người khác

videoinfo__video3.dkn.tv||b340ea7fe__

Ad will display in 09 seconds