Thủy cùng một số đối tượng khác lừa bán 3 người phụ nữ ở địa bàn xã Keng Đu (huyện Kỳ Sơn) qua biên giới với tiền công là là 15 triệu đồng trên một người.

videoinfo__video3.dkn.tv||5a8cedceb__

Ad will display in 09 seconds

Saostar đưa tin, sáng 12/8, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, đơn vị bắt giữ một đối tượng trong đường dây lừa bán phụ nữ ra nước ngoài. Đó là Lữ Văn Thủy (SN 1987), thường trú ở bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.

Trước đó, lúc 9h ngày 11/8, tại địa bàn bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phối hợp với Đồn Biên phòng Keng Đu, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm – BĐBP Nghệ An bắt giữ đối tượng Lữ Văn Thủy đang có hành vi lừa bán phụ nữ.

Theo Người Đưa Tin, tại trụ sở cơ quan điều tra, Thủy khai, từ năm 2015 đến nay, với chiêu trò dụ dỗ đi lao động nước ngoài, đối tượng này đã cùng một số đối tượng khác lừa bán 3 người phụ nữ ở địa bàn xã Keng Đu.

Mỗi một người bị lừa bán, Thủy được các đối tượng trong đường dây trả công 15 triệu đồng. Trong số 3 nạn nhân bị Thủy lừa bán có một người đã trốn được về nhà, 2 nạn nhân vẫn đang ở nước ngoài.

Hiện, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An đang chỉ đạo các lực lượng mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ án, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.