Ở giải đấu năm nay, U18 Thái Lan gặp kết quả tồi tệ nhất lịch sử bởi họ lần đầu tiên bị loại ngay từ vòng bảng và không giành được trận thắng nào sau 4 lượt trận.

Trước trận đấu gặp U18 Việt Nam thì U18 Thái Lan đã chính thức bị loại ở giải U18 Đông Nam Á 2019. Thi đấu hết mình vì danh dự song “Tiểu Voi chiến” cũng chỉ có nổi một kết quả hòa không bàn thắng.

“Đây là thất bại đau nhất trong 14 năm qua. Chủ nhân của 5 lần vô địch U18/U19 Đông Nam Á bị loại ngay từ vòng bảng, không có trận nào và giành vỏn vẹn 2 điểm. Nếu chúng ta không thắng nổi U18 Malaysia ở trận đấu cuối, U18 Thái Lan sẽ tạo nên ‘lịch sử’ khi lần đầu bị loại ở vòng bảng giải Đông Nam Á với vị trí cuối cùng và không thắng nổi trận nào.

Chưa bao giờ một đại diện của Thái Lan lại có ít điểm và ít chiến thắng như thế. Năm 2004, U19 Thái Lan cũng bị loại, nhưng ít ra chúng ta còn đứng thứ hai, có 6 điểm”, Siam Sport chia sẻ.

U18 Việt Nam cũng cần nỗ lực vào bán kết. (Ảnh: VFF)

VTC News đăng tải, đội bóng xứ Chùa vàng đá 4 trận với kết quả hoà 2, thua 2, có 2 điểm và đứng cuối bảng. Cả U18 Malaysia, U18 Australia, U18 Việt Nam, U18 Campuchia hau U18 Singapore đều đã thắng ít nhất 1 trận, nhưng người Thái thì không.

Chiến thắng của U18 Malaysia trước Australia cũng khiến Thái Lan bị loại khỏi giải trước khi đá với U18 Việt Nam. Lần đầu sau 14 năm, đội bóng giàu thành tích nhất giải U18 Đông Nam Á phải rời cuộc chơi từ vòng bảng. Siam Sport gọi đây là thất bại đau đớn nhất trong hơn một thập kỷ của đội bóng trẻ nước này.

Theo báo Công Luận, cuộc đua giành vé vào bán kết tại bảng B tiếp tục chờ đến lượt trận cuối diễn ra vào ngày 15/8 mới ngã ngũ khi cơ hội tiếp tục được chia đều cho Malaysia, Australia và Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta không thể nắm quyền tự quyết bởi điều kiện cần là U18 Việt Nam đánh bại U18 Campuchia, còn điều kiện đủ là hai đối thủ trực tiếp U18 Malaysia, U18 Australia sảy chân.

Chia sẻ sau trận đấu với U18 Thái Lan, HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh : “Tất cả những gì chúng tôi đánh giá về Thái Lan trước trận này hoàn toàn đúng. Kết quả của Thái Lan trước đó không liên quan gì đến trận này. Thái Lan vẫn là một đội bóng mạnh và U18 Việt Nam có được những cơ hội nhưng tận dụng không thành công. Đó là vấn đề lớn mà chúng tôi chưa khắc phục được. Thêm nữa, sai số vẫn tiếp tục; kết quả trận đấu giữa Malaysia và Australia như thế nào thì chúng tôi vẫn cần 3 điểm dù họ thua thắng hay hòa; bởi nó quyết định đến việc đi tiếp của đội U18 Việt Nam.”

Video xem thêm: Highlights U18 Việt Nam 0-0 U18 Thái Lan

videoinfo__video3.dkn.tv||3bdb5eb3c__

Ad will display in 09 seconds