Sau 4 ngày chăm sóc, sáng 28/8, gia đình anh Nguyễn Chỉ Chung (trú thôn Đông Quang Trung, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã tiến hành bàn giao chú chim lạ “khổng lồ” cho cho Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc.

Theo Báo Hà Tĩnh, sau khi nhận thông tin người dân bắt được chim lạ “khổng lồ”, Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc trực tiếp làm việc với gia đình và địa phương đồng thời xác định chú chim lạ là loài chim già đẫy lớn, thuộc nhóm 1B.

Sau 3 ngày hoàn tất các thủ tục, sáng ngày 28/8 gia đình anh Nguyễn Chỉ Chung đã bàn giao chú chim già đẫy cho Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc.

Gia đình anh Nguyễn Chỉ Chung bàn giao chú chim cho lực lượng chức năng. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Hiện, sức khỏe của chú chim già đẫy đã dần ổn định, có thể tự đi lại, ăn uống, thế nhưng chưa thể tự bay được.

Ông Phạm Thanh Sơn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc cho biết: “Hiện chúng tôi đã đưa chú chim già đẫy lên bàn giao lại cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để được chăm sóc. Đến lúc nào sức khỏe chú chim hoàn toàn ổn định, thì mới tiến hành thả về tự nhiên”.

Già Đẫy khá dạn với người và rất thích ăn các loài cá nước ngọt. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Trước đó, như Infonet đã thông tin, vào sáng 24/8, anh Nguyễn Chỉ Chung (SN 1987, trú thôn Đông Quang Trung, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc), phát hiện một con chim rất lớn, đã kiệt sức, đang mắc kẹt và vùng vẫy giữa đồng lúa nên đưa về chăm sóc.

Chú chim này có màu lông đen trắng, cân nặng 3,2 kg, cao từ 60 đến 80cm, sải cánh rộng khoảng 2m, rất thích ăn các loài cá nước ngọt.

Biết anh Chung bắt được chim lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đến xem. Một số người có nhã ý mua lại với giá cao nhưng anh Chung không bán, mà để chăm sóc và giao lại cho ban ngành chức năng để thả chim về với môi trường tự nhiên.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Chim cánh cụt hoàng đế đen siêu hiếm trông rất dễ thương

videoinfo__video3.dkn.tv||a37e0c516__

Ad will display in 09 seconds