Ngọn lửa xuất phát tại khu vực dọc bìa thực bì nằm sát đường dẫn lên bán đảo Sơn Trà thiêu rụi hai xe máy, chòi canh của người dân.

Báo PLO đưa tin, trưa 16/7, ngọn lửa xuất phát tại khu vực dọc bìa thực bì nằm sát đường dẫn lên bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Video: Bán đảo Sơn Trà bốc cháy dữ dội, cột khói cao hàng chục mét

videoinfo__video3.dkn.tv||fdc9f52f5__

Ad will display in 09 seconds

Cột khói bốc nghi ngút có thể nhìn thấy từ xa. Ảnh: Vietnamnet

Khu vực cháy chủ yếu là cỏ lau, sậy và thực bì, kèm theo có gió lớn nên lửa lan rộng, kéo dài gần 1km, cột khói bốc cao hàng chục mét có thể nhìn thấy từ xa.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC công an TP Đà Nẵng điều 6 xe chữa cháy cùng lực lượng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2, tiến hành dập lửa.

Tại hiện trường có khoảng gần 50 xe máy của ngư dân để trên bờ nằm trong khu vực cháy ra nơi an toàn, chưa có ghi nhận thiệt hại về người.

Lực lượng tham gia chữa cháy. Ảnh: Vietnamnet

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, lực lượng chức năng phong tỏa đường lên bán đảo Sơn Trà, trong thời gian chữa cháy.

Báo Vietnamnet cho biết, sau hơn 2 giờ, đám cháy mới được khống chế. Hỏa hoạn không gây thiệt hại về người song đã thiêu rụi 2 xe máy, một chòi làm mắm của người dân, khoảng 7 ha lau, sậy.

Ngọn lửa thiêu rụi xe máy của người dân. Ảnh: Vietnamnet

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Video xem thêm: California hứng động đất mạnh nhất hai thập kỷ trong ngày quốc khánh. Video: NBC.

videoinfo__video3.dkn.tv||122bd6b52__

Ad will display in 09 seconds