Nhiều phụ huynh cho rằng đáp án là 7 nhưng số khác lại trả lời là có 8 hình, 11 hình tam giác. Vậy theo bạn đâu mới là câu trả lời đúng?

Theo VTC News, một tài khoản Facebook mới đây đăng lên mạng xã hội bài toán đếm hình của học sinh tiểu học kèm lời than thở: “Bài này 8 hay mấy hình ạ? Em thấy hoang mang cho người làm phụ huynh như em”.

Bài toán có 4 gợi ý đáp án: A. 7 hình tam giác, B. 8 hình tam giác, C. 9 hình tam giác, D. 10 hình tam giác. 

Ảnh: Quy Nguyễn

Ngay lập tức cư dân mạng liền vào trả lời và đưa ra nhiều đáp án khác nhau. Tuy nhiên, đa số đều cho rằng hình trên có tất cả 11 hình tam giác nhưng phần đáp án gợi ý lại không hề có đáp án này, khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Một số người bình luận: “Sao tôi đếm đi đếm lại rồi vẫn được 11 hình là như thế nào nhỉ?“, “Đeo kính vào rồi nhưng vẫn đếm được 11 hình. Có ai như tôi không? Hay cô giáo ra đề bẫy học sinh nhỉ?“,…

Thế nhưng, một số người đã tinh mắt phát hiện ra đường kẻ phần góc trái và góc phải của hình chữ nhật lớn bị lệch. Bạn G.S.S bình luận: “Các bạn nên nhìn kỹ lại hình, góc cuối bên phải và bên trái hình đâu phải hình tam giác“.

Bạn N.H.L viết: “7 hình thôi nhé. Mọi người không nhìn thấy hai góc bên dưới nó lệch thế kia à?“. Lúc này, mọi người mới gật gù nhận ra rằng quả thật hai góc bên dưới bị lệch và nhiều người đồng ý với đáp án 7 hình tam giác.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không đồng tình với đáp án này và cho rằng 8 hình tam giác mới là đúng. Bởi những người có đáp án 7 hình tam giác đã đếm thiếu một hình tam giác vuông. Vậy theo bạn, đáp án nào là đúng?

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||831594f3c__

Ad will display in 09 seconds

Nữ chủ nhà chạy hết hơi đuổi theo tên trộm xe máy nhưng không thành Tết nhất mọi người nhớ bảo quản tài sản cẩn thận

Xem thêm: