Ngày 27/8, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa có quyết định khởi tố bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón trẻ của trường Gateway do có liên quan đến vụ bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong ngày 6/8.

Theo VnExpress, quyết định khởi tố được VKSND quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 26/8. Hôm nay (27/8), Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định này tới bà Quy, 20 ngày sau khi khởi tố vụ án.

Quyết định khởi tố bà Quy đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. (Ảnh: Dân Việt)

VKSND quận Cầu Giấy cho biết, bà Quy bị cáo buộc “vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi” dẫn tới việc bé Lê Hoàng Long (lớp 1 trường Gateway) bị bỏ quên trên chiếc Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng trong ngày 6/8.

Theo kết quả giám định, bé chết vì bị “sốc nhiệt, suy hô hấp”, không có nguyên nhân bệnh lý.

Bà Nguyễn Bích Quy. (Ảnh: Hoàng Lam/Zing.vn)

VKS cũng cho rằng trong cái chết của bé Long có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. Hai người này cùng bị VKS xác định đã “vô ý tự tin và cẩu thả”.

Theo VKS quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu, nhà chức trách trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ngày 26/8, bà Quy cùng với luật sư Nguyễn Thanh Sơn và Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự – Đoàn Luật sư Tp. Hà Nội) đã đến làm việc với Viện KSND quận Cầu Giấy để làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ cháu bé 6 tuổi trường Gateway tử vong.

Tư cách tham gia tố tụng của bà Quy là “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”.

Buổi làm việc bắt đầu vào khoảng hơn 10h. Bà Quy đã viết lời trình bày sự việc trước sự chứng kiến của kiểm sát viên và lãnh đạo Viện Kiểm sát.

Trong khi làm việc, điều tra viên hỏi lại bà Quy về các thông tin báo chí đưa bà này nhận trách nhiệm trong vụ việc, tuy nhiên, bà Quy khẳng định trách nhiệm thuộc về nhà trường, còn bà đã làm hết trách nhiệm của mình. Trách nhiệm của bà Quy trong vụ việc này chỉ là đưa đón các cháu đến sân trường thôi. Về việc tập huấn, bà ấy cho rằng chưa bao giờ được tập huấn. Trước ngày đi làm thì có người nhắc bà ấy bắt đầu làm từ ngày 5/8 và đưa cho danh sách đón 13 cháu, trong đó có 3 cháu đã được đánh dấu là chỉ đưa đến trường, không phải đón về nhà. Bà Quy chỉ đưa 10 cháu về nhà thôi”, luật sư Minh cho biết, theo Đất Việt.

Khoảng 15h 30′ cùng ngày, buổi làm việc kết thúc. Bà Quy trở về nhà, có vẻ mệt mỏi nhưng vẫn tỉnh táo.

Ngày hôm nay, 27/8, bà Quy cùng các luật sư sẽ đến Công an quận Cầu Giấy để làm việc theo triệu tập.

Video xem thêm: Khoảnh khắc bé 6 tuổi trường Gateway tử vong được bế ra khỏi xe ôtô. Clip: Ngô Cường

videoinfo__video3.dkn.tv||618b3f2bc__

Ad will display in 09 seconds