Đang mang bầu ở tuần 33, chị Vang nhận được tin sét đánh khi bác sĩ kết luận cô mắc ung thư máu ác tính nhưng vẫn gắng chờ ngày con ra đời. 

Mới đây câu chuyện mẹ bé Bình An bị ung thư vú giai đoạn cuối sinh con thành công đã làm xúc động nhiều người thì câu chuyện mẹ bé An Nhiên dưới đây lại tiếp nối cho những câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng cao quý.

Chị Phạm Thị Vang, 29 tuổi, ở Thái Bình được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu khi đang đang mang thai ở tuần thứ 33. Thông tin này thực sự khiến vợ chồng chị suy sụp.

Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 1/6, chị Vang được chuyển vào khoa Điều trị hoá chất, Viện Huyết học – Truyền máu TƯ trong tình trạng rất xấu do thiếu máu, tiểu cầu thấp, rối loạn đông máu, xuất huyết nhiều nơi, đe dọa tính mạng cả 2 mẹ con. 

Chị Vang biết tin mình mắc ung thư máu khi đang mang thai ở tuần thứ 33 nhưng vẫn nuôi hy vọng sinh con. Ảnh: Vietnamnet

Dù biết mình mang trọng bệnh nhưng chị Vang tha thiết xin bác sĩ giữ lại thai, cố được ngày nào hay ngày đó để em bé được chào đời.

Để kéo dài thời gian em bé được ở trong bụng mẹ, các bác sĩ luôn theo sát từng dấu hiệu sức khỏe của bệnh nhân và phối hợp với BV Phụ sản TƯ theo dõi thai sản.

Trong 18 ngày nằm viện, chị đã được truyền 9 đơn vị khối hồng cầu, 29 đơn vị tiểu cầu các loại thuộc nhóm O.

Trong hơn 2 tuần nằm điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu TƯ, chị Vang liên tục được truyền hồng cầu và tiểu cầu để giữ thai. Ảnh: Vietnamnet

Sang tuần thứ 35, các bác sĩ tiên lượng không thể trì hoãn hơn nữa, nếu cố giữ thai sẽ nguy hiểm tính mạng cả 2 mẹ con nên ngày 19/6 đã chuyển bệnh nhân sang BV Phụ sản TƯ để mổ bắt con. 

Tại đây ca mổ lấy thai đã diễn ra thuận lợi, bé gái chào đời, khóc to với cân nặng hơn 2kg, được vợ chồng chị âu yếm đặt là An Nhiên, mong cuộc đời con sẽ luôn hạnh phúc tựa như tên con.

Hằng ngày chị Vang ngắm An Nhiên qua điện thoại, có thêm nghị lực chữa bệnh. Ảnh: VnExpress

Do tình trạng thiếu máu và có khả năng xuất huyết nặng, chỉ một ngày sau khi mổ đẻ, bệnh nhân lại được chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để điều trị, báo VnExpress.

Từ ngày vợ nằm viện, chồng chị Vang xin nghỉ việc, hàng ngày túc trực cạnh bên để vừa chăm vợ vừa động viên vợ. Ảnh: VnExpress

Hồi phục sau khi vượt cạn, chị Vang không giấu nổi xúc động: “Nhờ những giọt máu đào của người hiến máu tình nguyện ở khắp nơi mà những người bệnh dù không quen biết như em được cứu sống. Thay mặt những người bệnh, em xin cảm ơn tấm lòng của tất cả những người hiến máu”.

Chị Vang đã vượt qua thời điểm khó khăn và đang điều trị ung thư máu, em bé được đặt tên là An Nhiên đã về nhà để ông bà chăm sóc.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds

Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’