Sáng 7/5, gia đình của 4 học sinh bị đuối nước đã đưa các em về nơi an nghỉ cuối cùng. Không khí tang thương bao trùm cả xã Vĩnh Ninh, địa phương nằm dọc theo bờ sông Mã. Con sông đã lấy đi sinh mạng của 4 học sinh vào chiều ngày 6/5.

Báo Thanh Niên cho biết, đến đưa các bạn về nơi an nghỉ cuối cùng, nhiều bạn học cùng lớp, cùng trường với các nạn nhân không cầm được nước mắt. “Từ nay, chúng ta không còn được cùng học, cùng chơi ở trường nữa rồi”, một học sinh cùng trường đưa tiễn bạn nói trong nước mắt.

Không khí tang thương bao trùm cả xã Vĩnh Ninh. Ảnh: Thanh Niên

Theo bà Ngô Thị Toán, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Ninh, cả 4 học sinh đều là học sinh ngoan ngoãn, và gia đình các em đều thuộc diện khó khăn của xã. Trong đó, thương tâm nhất là trường hợp em Nguyễn Thị Ngọc Linh (ngụ tại thôn Thọ Vực, xã Vĩnh Ninh).

Bà Ngô Thị Toán, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Ninh xót xa khi nói về các em học sinh của trường bị nạn. Ảnh: Thanh Niên

Em Linh ở cùng mẹ và ông bà ngoại từ bé. Năm 2018, mẹ em đi lấy chồng thứ 2, cách nhà khoảng 3 km, nên Linh sống với ông bà ngoại đã già yếu. Trước khi xảy ra vụ đuối nước vài tuần, mẹ Linh đã nói chờ em được nghi hè sẽ đưa về ở cùng gia đình nhà chồng. Dự định chưa kịp thực hiện thì Linh đã ra đi mãi mãi khi bị chết đuối trong lúc tắm trên sông Mã.

Hàng trăm người dân đưa tiễn các học sinh xấu số. Ảnh: Thanh Niên

Ngoài trường hợp em Linh, trường hợp em Lê Thị Quỳnh Chi cũng rất khó khăn. Chi ở cùng mẹ, ông bà nội và người cô bị bệnh tâm thần và 2 em trai trong căn nhà cũ nát ở thôn Phi Bình, xã Vĩnh Ninh. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố Chi là anh Lê Văn Linh (38 tuổi) phải đi làm ăn xa, khi nghe con gặp nạn anh Linh tức tốc trở về nhà lo hậu sự cho con.

“Tôi mới ra Nam Định đi làm thuê được 4 ngày thì chiều hôm qua nghe tin con bị chết đuối. Vì hoàn cảnh khó khăn, ở quê không có công ăn việc làm ổn định nên tôi phải xa nhà đi làm thuê, còn mẹ nó thì làm công nhân, cứ sáng đi làm, chiều tối mới về tới nhà. Chi nó cũng lớn rồi nên ở nhà thường nấu cơm giúp ông bà và chăm sóc 2 em nhỏ lúc không đi học. Nhà tôi cách sông Mã chỉ khoảng 100 m, nhưng cháu không biết bơi. Ai ngờ ở nhà cháu cùng các bạn ra sông tắm thì gặp nạn”, anh Linh đau xót nói.

Bà Lê Thị Minh đau xót trước cái chết của cháu gái – Ảnh: Thanh Niên

Ngồi cạnh anh Linh, bà nội em Chi là Lê Thị Minh (61 tuổi) không ngừng khóc lóc. Sau khi động viên, bà Minh kể: “Chiều hôm 6/5, cứ ngỡ nó đi học, ai ngờ nó cùng với các bạn đi tắm sông. Vì nhà gần sông, nên tui (tôi) cũng hay dặn cháu không được ra sông tắm. Ai ngờ nó cùng các bạn ra sông đoạn cách nhà khoảng 3 km tắm rồi bị nạn. Lúc tôi nghe tin, thật quá bàng hoàng, không thể tin đó là sự thật”.

2 học sinh bị nạn còn lại là các em Phùng Thanh Hằng và Hoàng Đình Anh Duy (đều ngụ tại thôn Yên Lạc, xã Vĩnh Ninh). Gia đình các em cũng thuộc diện khó khăn của xã Vinh Ninh.

Sau khi các em gặp nạn, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội Thanh Hóa, UBND huyện Vĩnh Lộc, UBND xã Vĩnh Ninh và các đoàn thể đã hỗ trợ tổng cộng 12 triệu đồng cho mỗi gia đình.

Trước đó, như VnExpress đưa tin, khoảng 13h ngày 6/5, nhóm học sinh của trường Trung học cơ sở Vĩnh Ninh (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) rủ nhau ra sông Mã, đoạn chảy qua địa bàn thôn Thọ Vực đi tắm. Không may 6 em bị cuốn vào vụng nước sâu. Phát hiện bạn gặp nạn, một em trong nhóm biết bơi đã cứu được hai bạn, bốn em khác mất tích.

Người thân và chính quyền địa phương sau đó đã huy động hàng chục người nỗ lực tìm kiếm. Đến 18h cùng ngày, thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VnExpress

Nhà chức trách cho hay, các nạn nhân (chưa rõ danh tính) đều học lớp 7B, trường THCS Vĩnh Ninh, trong đó có một em nam và ba em nữ.

Hoàng Minh (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||9eacbef8c__

Ad will display in 09 seconds

Giận bạn trai, girl xinh dìm mình xuống mương rác trốn cả đêm

Xem thêm: