Với những câu đố dưới đây, một số người chỉ mất vài giây để tìm ra đáp án nhưng cũng có những người cần nhiều thời gian và công sức chưa chắc đã tìm ra.

Câu 1. Đồng xu giả bí ẩn

Bạn có 3 đồng xu vàng, một trong số đó là vàng giả và một cái cân. Biết rằng đồng xu giả nhẹ hơn 2 đồng còn lại. Làm thế nào bạn có thể xác định xu giả chỉ trong 1 bước?

Câu 2. Thử thách cho anh chàng đầu bếp

Để giành chiến thắng trong 1 cuộc thi nấu ăn, người đầu bếp cần nấu 6 miếng bít tết, mỗi miếng 15 phút mà chỉ sử dụng 1 chảo. Anh ta chỉ có thể cho 4 miếng vào một lần. Bạn có cách nào giúp người này hoàn thành nhiệm vụ?

Câu 3. Trả lương cho thợ xây

Một nông dân thuê một thợ xây giếng nước và hứa trả bằng vàng mỗi ngày. Người thợ nói rằng sẽ mất 7 ngày để xây xong giếng và anh ta sẽ bắt đầu vào thứ hai.

Người nông dân có một thanh vàng và định cưa 1/7 thanh mỗi ngày để trả cho thợ. Tuy nhiên, khi nhìn vào công cụ đang có, ông nhận ra chỉ có thể thực hiện 2 lần cưa. Ông phải làm thế nào để không phá vỡ giao kèo?

Câu 4. Gà và trứng

Một người phụ nữ có 3 con gà đẻ được 3 quả trứng trong 3 ngày. Một ngày, bà muốn có nhiều trứng hơn nên đã mua thêm 12 con gà. Vậy trong 15 ngày, bà có bao nhiêu quả trứng?

Câu 5. Hai chàng hiệp sĩ và nàng công chúa

Chuyện kể rằng, một vị vua muốn tuyển phò mã cho con gái và ông sắp xếp một giải đấu hiệp sĩ. Các ứng viên phải trải qua rất nhiều thách thức, và cuối cùng chỉ còn lại 2 người. Để quyết định ai được kết hôn với công chúa, vua ra lệnh cho các hiệp sĩ cưỡi ngựa đến hồ. Ai đến sau cùng sẽ trở thành phò mã.

Hai hiệp sĩ leo lên ngựa và cưỡi rất chậm. Cả 2 mất một tuần trời vì không ai muốn đến đích sớm hơn người kia. Cuối cùng, họ xuống ngựa, bắt tay nhau và quyết định về nhà. Tuy nhiên, công chúa đến thì thầm điều gì đó vào tai họ. Hai hiệp sĩ nhảy lên ngựa và phi như bay đến hồ. 

Công chúa đã nói gì mà khiế họ thay đổi hoàn toàn thái độ như vậy?

Câu 6. Tiến thoái lưỡng nan

Một cậu bé sau khi vừa bước vào căn nhà bỏ hoang trong rừng thì cánh cửa đóng sầm lại. Nơi này rất tối, cậu bé tìm thấy một công tắc nhưng không có điện. Bỗng có tiếng nói vọng ra rằng, cậu có thể thoát khỏi nơi này qua 1 trong 3 cánh cửa. 

Tuy nhiên:

– Đằng sau cánh cửa thứ 1 là hàng nghìn con rắn độc.

– Đằng sau cánh cửa thứ 2 là một chiếc ghế điện và một kẻ hành quyết có thể giết cậu bé ngay lập tức.

– Đằng sau cánh cửa thứ 3 là một con sư sử đã không ăn gì trong nhiều ngày.

Cậu bé sẽ chọn cánh cửa nào để thoát ra ngoài?

Gợi ý đáp án:

Câu 1: Đặt 2 đồng xu bất kỳ lên cân. Nếu cả 2 đều có cùng trọng lượng thì đồng thứ 3 bên ngoài là đồng xu giả. Nếu 1 đồng nặng 1 đồng nhẹ thì tất nhiên bên nhẹ cân hơn chính là đồng xu cần tìm.

Câu 2: Đặt 4 miếng bít tết lên chảo (gọi tắt là A, B, C, D) và chiên trong 5 phút. Sau đó, lật 2 miếng (A, B) và thay thế 2 miếng còn lại (C, D) bằng 2 miếng sống khác (E, F), tiếp tục chiên trong 5 phút.

Tiếp theo, lấy 2 miếng đã hoàn thiện ban đầu ra (A, B), lật 2 miếng còn lại (E, F) để chiên nốt mặt kia.

Cuối cùng, cho 2 miếng mới chiên một mặt là C, D vào lại chảo để và chiên chúng trong 5 phút.

Câu 3: Chỉ với 2 nhát cưa, người nông dân cần cưa thanh vàng thành ba phần: 1/7, 2/7 và 4/7. Và khi đó, người nông dân sẽ trả lương mỗi ngày cho thợ như sau:

Thứ hai: Trả 1/7 thanh vàng.

Thứ ba: Trả 2/7 thanh vàng và lấy lại 1/7.

Thứ tư: Đưa lại 1/7 thanh cho người thợ.

Thứ năm: Đưa 4/7 thanh vàng, lấy lại 1/7 và 2/7 thỏi.

Thứ sáu: Đưa lại 1/7 thanh cho người thợ.

Thứ bảy: Đưa 2/7 thanh và lấy lại 1/7.

Chủ nhật: Trả 1/7 thanh vàng còn lại.

Câu 4: 15 là đáp án phổ biến nhưng không hề chính xác. Nếu 3 con gà đẻ được 3 quả trứng trong 3 ngày, có nghĩa là 1 con gà đẻ 1 quả trứng trong 3 ngày, có nghĩa là trong 15 ngày, nó sẽ đẻ được 5 quả trứng. Vì vậy, 15 con gà sẽ cho ra 75 quả trứng trong 15 ngày.

Câu 5: Công chúa đã nói với hai hiệp sĩ rằng họ hãy đổi ngựa cho nhau.

Câu 6: Cậu bé nên bước vào cánh cửa có ghế điện bởi trong căn nhà gỗ không có điện, do đó cậu sẽ thoát được ra ngoài mà không gặp nguy hiểm.

Theo Brighside

Video xem thêm: Mặt Trăng có phải do con người tạo ra – Tinh Hoa TV

videoinfo__video3.dkn.tv||b58a7834e__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: