Mọi thứ đều tăng: tiền điện tăng, nước tăng, xăng tăng, chỉ có lương là không tăng khiến chúng ta cảm thấy rất đau đầu trong việc tính toán chi tiêu hợp lý. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với cả nhà cách để tiết kiệm tiền xăng tối ưu nhất, do chính nhân viên trạm xăng tiết lộ.

Tất nhiên không phải thứ gì cũng nói tiết kiệm là tiết kiệm được, giống như việc không thể nói mùa hè trời rất nóng như điện tăng nên không dùng quạt, điều hòa, điều này chắc chắn là không thể, nhưng xăng thì khác, nhân viên trạm xăng tiết lộ với bạn 6 mẹo nhỏ khi đi đổ xăng có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu. Tất nhiên là số tiền tiết kiệm được không nhiều nhưng đừng quên, tiền nhỏ dần dần cũng có thể tích góp được thành tiền to.

1. Thời gian đổ xăng hợp lý nhất

Đặc biệt chú ý đừng đổ xăng vào giữa trưa khi trời nắng và nhiệt độ ngoài trời quá cao. Bởi lẽ, xăng được tính theo thể tích chứ không phải theo trọng lượng. Trời nóng rất dễ làm xăng nở ra và thể tích xăng tăng lên. Nên đổ xăng vào buổi sáng và buổi tối mới có thể tiết kiệm được nhiên liệu. Nhân viên trạm xăng cũng ngầm chia sẻ “Nên đổ xăng vào lúc khoảng 5-8 giờ sáng vào mùa hè là tốt nhất, 5- 9 giờ sáng vào mùa xuân, thu đông, khoảng thời gian này nhiệt độ ngoài trời thấp nhất, rất thích hợp để đi đổ xăng. Nhưng đừng đổ xăng khi có quá nhiều người, vì khi đó 2 máy bơm xăng cùng hoạt động một lúc sẽ khiến cho tạp chất ở đáy téc cuộn lên, và ảnh hưởng đến chất lượng xăng.

2. Cố gắng đổ xăng theo số lít

Nhiều người đã quen với việc đổ bao nhiêu tiền nhưng đôi khi nhân viên trạm xăng thường làm tròn số tiền lên chứ không đổ đầy đủ số tiền đó.

3. Trước khi chạy đường dài nên thêm dầu tươi

Dầu tươi có thể giúp bạn chạy tốc độ nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

4. Nếu chỉ chạy trong thành phố, chỉ nên đổ nửa bình xăng hoặc 2/3 bình xăng

Bởi vì thành phố rất hay phải dừng đèn đỏ, nếu bạn đổ đầy bình, nó sẽ tăng sức nặng cho động cơ, làm xe tiêu thụ rất nhiều nhiên liệu. Hơn nữa trong thành phố có rất nhiều trạm xăng, bạn có thể đổ bất cứ lúc nào cần.

5. Nếu bạn ít đi xe, chỉ nên đổ lượng xăng thấp nhất có thể

Xăng để càng lâu càng bay hơi nhiều.

6. Đừng đổ tại trạm xăng vừa mới được nạp thêm 

Khi bạn vào trạm xăng mà nhân viên vừa thêm nhiên liệu vào cây xăng thì đừng nên đổ vì khi bồn chứa được nạp xăng, tạp chất ở dưới đáy sẽ bị cuộn lên, khi đó nếu bạn đổ xăng thì tạp chất đó sẽ được đổ vào bình xăng của xe bạn.

Trên đây là những mẹo nhỏ khi đổ xăng, nó có thể giúp bạn tiết kiệm những khoản tiền dù chỉ nhỏ thôi nhưng rất có ích. Hãy chú ý nhé và đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân biết.

Ngọc Linh

Tham khảo: happytw

Video xem thêm: Bật lửa soi bình xăng làm cháy luôn xe máy

videoinfo__video3.dkn.tv||335914f9d__

Ad will display in 09 seconds

Xem thêm: