Với khoảng 400 người Trung Quốc điều hành, Công an cho rằng, đây là đường dây đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay cả về quy mô số người nước ngoài tham gia và số tiền vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam.

Liên quan đến vụ đánh bạc quốc tế quy mô lớn vừa bị bóc gỡ tại khu đô thị Our City (quận Dương Kinh, Hải Phòng), trong 3 ngày (27, 28 và 29/7) nhà chức trách vẫn tiếp tục điều tra, lấy lời khai các đối tượng liên quan.

Theo nguồn tin từ TTXVN, bước đầu cơ quan điều tra xác định đây là đường dây đánh bạc qua mạng quy mô lớn với khoảng 400 người Trung Quốc tham gia, điều hành. Số tiền đã giao dịch trên hệ thống đánh bạc này là trên 3 tỷ nhân dân tệ (khoảng hơn 10.000 tỷ đồng). Cùng với đó, cơ quan công an thu giữ gần 2.000 điện thoại thông minh, 530 máy tính các loại cùng nhiều thẻ ngân hàng, tiền mặt và các tài liệu có liên quan.

Nhà chức trách xác định đây là tổ chức tội phạm núp bóng “vỏ bọc” của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Các đối tượng tham gia đều trong độ tuổi từ 18 – 24, được đưa sang qua con đường du lịch và mỗi tháng trả với mức lương khoảng 3.000 nhân dân tệ, gần 100 triệu đồng Việt Nam. 

Các đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: VTV)

Cũng theo nguồn tin này, khi khai báo tạm trú chỉ có một vài thành viên ra mặt, còn lại các đối tượng khác nhập cảnh vào Việt Nam thường khai báo tạm trú tại khách sạn. Sau đó các đối tượng này di chuyển về địa điểm hoạt động mà không khai báo tạm trú với chính quyền địa phương nhằm tránh bị để ý, giám sát. Khi hoạt động, chúng thường chia thành nhóm nhỏ, khép kín, và gần như không tiếp xúc với người ngoài.

Trước đó, VnExpress đưa tin, ngày 27/7, khoảng 500 cảnh sát Hải Phòng đột kích nhiều địa điểm tại Our City, phát hiện khoảng 400 người Trung Quốc tham gia điều hành đánh bạc tại đây.

Theo đó, 12 công ty Trung Quốc đã thuê “căn cứ” trong khu đô thị Our City làm địa điểm đặt máy chủ điều hành đường dây đánh bạc xuyên quốc gia. Đường dây đánh bạc hoạt động được khoảng 6 tháng. 

Công an làm việc tại khu đô thị Our City trong sáng 29/7. (Ảnh: Giang Chinh/ VnExpress)

Nhà chức trách sẽ bàn giao toàn bộ người nước ngoài bị bắt giữ cho công an Trung Quốc để xử lý theo hiệp định dẫn độ đã được ký giữa hai nước.

Sáng nay (29/7) công an vẫn phong tỏa toàn bộ khu đô thị Our City với nhiều chốt kiểm tra được thiết lập, dựng hàng rào sắt tại các lối đi; đặt biển cấm quay phim , chụp ảnh. Toàn bộ hàng quán của người dân phía ngoài khu đô thị đóng cửa.

Bên trong, cảnh sát vẫn làm việc, thi thoảng dẫn giải người đi từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.

Theo Báo Hải Phòng, khu đô thị Our City được nhà đầu tư Trung Quốc xây dựng từ gần 10 năm trước, với diện tích 43 ha, vốn đầu tư ban đầu 85 triệu USD.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Triệt phá đường dây đánh bạc quốc tế “khủng” liên quan đến người Trung Quốc. Nguồn: NLĐ

videoinfo__video3.dkn.tv||a1991bce5__

Ad will display in 09 seconds