Một nhóm du khách là sinh viên xuống tắm biển bất ngờ bị sóng cuốn ra xa khiến 4 người mất tích. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đang dùng ca nô và mô tô nước quần thảo khu vực các du khách gặp nạn.

Chiều tối 22/8, báo PLO dẫn nguồn tin từ ông Lê Huỳnh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Hàm Tiến, Tp. Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, địa phương đang huy động các lực lượng tìm kiếm cứu hộ bốn du khách mất tích tại khu vực biển khu phố 2, Hàm Tiến.

Rất đông du khách, người dân đang cầu nguyện cho 4 thanh niên mất tích. (Ảnh: PLO)

Theo đó, một nhóm du khách có 12 người (3 nữ, 9 nam) đến từ Lâm Đồng vừa đến Phan Thiết sáng cùng ngày và lưu trú tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến gần chợ Rạng.

16 giờ nhóm du khách khoảng 7 người có cả nam lẫn nữ xuống biển tắm. Tuy nhiên do biển động, một con sóng lớn bất ngờ ập vào cuốn tất cả ra xa. 3 du khách đã được người dân địa phương gần đó cứu sống và đưa đến bệnh viện cấp cứu, riêng 4 người bị sóng cuốn ra xa và mất tích.

Hiện lực lượng tìm kiếm cứu hộ đang dùng ca nô và mô tô nước quần thảo khu vực biển nói trên. 

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đang huy động phương tiện tìm kiếm khu vực biển nơi bốn thanh niên gặp nạn. (Ảnh: PLO)

Đến 18h30 cùng ngày, cơ quan chức năng xác định danh tính bốn du khách mất tích gồm Trần Bảo Sơn (19 tuổi); Nguyễn Bảo Anh (18 tuổi); Nguyễn Thanh Long (19 tuổi) và Nguyễn Thiện Toàn (18 tuổi), tất cả đều ngụ tại Tp. Bảo Lộc (Lâm Đồng), hiện đang là sinh viên một trường đại học tại Tp. HCM.

Ba du khách đang được cấp cứu tại bệnh viện gồm Nguyễn Hoàng Nguyễn (18 tuổi); Đặng Minh Nghĩa (18 tuổi) và Đỗ Xuân Lộc (19 tuổi) cùng ngụ Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Trước đó, tại Bình Thuận, một nhóm khách du lịch tắm biển tại Thị xã La Gi cũng bị sóng đánh và cuốn ra xa khiến 4 người tử vong, trong đó có 3 du khách và một người là cứu hộ địa phương, theo báo Lao Động.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Cặp đôi bị cuốn đi mất tích khi liều mạng đứng trước cơn sóng dữ

videoinfo__video3.dkn.tv||909e7f167__

Ad will display in 09 seconds