Không chỉ là gia vị giúp món ăn thêm ngon, một số gia vị còn có tác dụng giúp bạn loại bỏ các vấn đề về dạ dày như ợ nóng, đầy hơi, trào ngược axit, đau bụng mà không cần dùng thuốc.

9 cach giup ban giam dau da day tai nha hinh anh 1

1. Ớt cay

Ăn ớt có thể loại bỏ các vấn đề dạ dày theo nhiều cách. Ớt chứa chất gây mê tự nhiên, giúp bạn giảm đau và khó chịu. Ngoài ra, nó thực sự có thể làm giảm độ axit, ngăn ngừa loét dạ dày và tiêu diệt một số loại vi khuẩn. Bên cạnh đó, ớt giúp tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải, ăn kèm các thực phẩm khác và hạn chế khi bạn đã bị đau dạ dày độ nặng.

9 cach giup ban giam dau da day tai nha hinh anh 3

2. Gừng

Gia vị này tác động lớn đến dạ dày của con người, có tác dụng giảm viêm. Gừng cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu, kích thích tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Bên cạnh đó, nó cũng ngăn ngừa đầy hơi, làm thư giãn các cơ của đường ruột, giúp bạn giảm đau dạ dày.

9 cach giup ban giam dau da day tai nha hinh anh 4

3. Mù tạt

Nghe có vẻ khó tin nhưng ăn một ít mù tạt vào mỗi bữa hàng ngày có thể rất hữu ích cho dạ dày của bạn. Mù tạt có tác dụng chống viêm và kháng axit mạnh, có thể làm giảm hoặc thậm chí chữa lành cơn đau dạ dày.

9 cach giup ban giam dau da day tai nha hinh anh 5

4. Bạc hà

Gia vị này là tuyến phòng thủ đầu tiên khi dạ dày gặp phải vấn đề. Thực phẩm này chứa chất chống co thắt mạnh, giúp làm dịu dạ dày khó chịu. Nó có thể làm giảm mọi vấn đề của dạ dày như ợ nóng, khó tiêu, chuột rút, buồn nôn, đầy hơi và thậm chí là hội chứng ruột kích thích.

Ảnh: Bright Side

Hoàng Kỳ (tổng hợp)

VIDEO Ý NGHĨA: Chất xơ – Ăn nhiều có tốt không?

videoinfo__video3.dkn.tv||454565719__

Ad will display in 09 seconds