Gia đình ông Võ Hiến đang chăn thả gia súc ở cánh đồng thì gặp trận mưa dông lớn, khiến 4 con bò bị sét đánh chết.

Theo Đại Đoàn Kết, sáng 11/8, ông Lê Thông – Chủ tịch xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn xã xảy ra vụ sét đánh chết 4 con bò của một hộ dân, gây thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Sét đánh chết 4 con bò của hộ gia đình ông Hiến. (Ảnh: Đại Đoàn Kết)

Cụ thể, vào khoảng 16h 50′, ngày 10/8, gia đình ông Võ Hiến, (trú tổ 10, thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục) đang chăn thả bò ăn ở cánh đồng (thuộc thôn Bình Hiệp) thì trời đổ mưa dông và sét đánh chết 4 con.

Trước đó, ngày 6/8, thông tin từ chính quyền xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết trên Báo Nghệ An: Địa bàn có 10 con bò của người dân địa phương đã bị chết, nguyên nhân được xác định do sét đánh.

Têu hủy bò chết do sét đánh. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Trước lúc phát hiện sự việc, tại khu chăn thả gia súc của người dân 3 bản Na Túi, Na Cấn, Na Lịt thuộc xã biên giới Tri Lễ đã xảy ra mưa dông kèm sấm sét.

Sét trong cơn dông đã làm chết 10 con bò của 4 hộ gia đình. Theo lãnh đạo xã Tri Lễ, lòng đất tại địa bàn xã này có nhiều quặng sắt. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc sét trong cơn dông làm chết đàn gia súc của người dân.

Video xem thêm: Tội ác dẫn đến diệt vong

videoinfo__video3.dkn.tv||e52317cb8__

Ad will display in 09 seconds