Ép xe máy của 2 người chở nhau trên đoạn đường vắng để cướp, nạn nhân bất ngờ rút súng bắn chỉ thiên khiến băng nhóm vứt xe tháo chạy thoát thân.

Báo VOV đưa tin, ngày 13/9, Công an quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng tạm giữ hình sự 3 thiếu niên chuyên cướp tài sản để tiếp tục điều tra, gồm Nguyễn Đình Minh Thoại (SN 2004), Hà Trung Nhân (SN 2003) và Nguyễn Quang Vinh (SN 2004, cùng trú quận Thanh Khê).

Bước đầu xác định, đây là nhóm chuyên tìm những người đồng tính chơi tại các điểm vắng trong đêm để cướp tài sản.

Cụ thể, theo tờ Tuổi Trẻ Online, khuya 12/9, ba thiếu niên này chạy xe máy đến đường Nguyễn Xí, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để tìm kiếm “con mồi” cướp tài sản. Thấy có 2 người chạy xe máy, các nghi phạm nghĩ đây là cặp đồng tính nên ép xe vào lề đường và rút dao uy hiếp đòi đưa tiền.

Không ngờ hai người này là cán bộ Công an phường Hòa Minh đang làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống tội phạm theo kế hoạch. Lập tức, hai “nạn nhân” hô lớn đây là công an và rút súng bắn chỉ thiên.

Thấy vậy, 3 nghi phạm vứt xe bỏ chạy. Hai cán bộ công an đuổi bắt được Hà Trung Nhân và tạm giữ 2 xe máy.

Sau một đêm truy xét, các trinh sát đã bắt giữ thêm Thoại và Vinh. Khai thác nhanh, cả nhóm thừa nhận thời gian qua đã cùng nhau cướp tài sản của người nghi là người đồng tính tại các khu vực ít người qua lại, theo Zing.

Theo cơ quan điều tra nhận định, nhóm cướp nhí này đã gây ra nhiều vụ cướp khác. Công an thông báo ai từng là nạn nhân của những vụ việc tương tự đến trình báo.

Video xem thêm: Biển Đông: Tàu khu trục Mỹ tiến gần các đảo Trung Quốc chiếm đóng

videoinfo__video3.dkn.tv||ffa4e308f__

Ad will display in 09 seconds