Thấy trên mái bếp có 2 ống màu hồng, cứ nghĩ là kẹo, hai chị em chia nhau uống mà không biết đó là thuốc chuột.

Tiền Phong dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hai bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt chuột là cháu Nguyễn Ngọc Anh, 7 tuổi, Nguyễn Minh Huy, 6 tuổi, ở Thái Bình.

Chiều 15/8, bố mẹ đi vắng để hai chị em tự chơi với nhau ở nhà. Trong lúc chơi đùa, cô chị trèo lên mái bếp thấy có 2 ống bằng thỏi bút bi. Cứ nghĩ là kẹo, hai cháu cắt ống chia nhau mỗi chị em một tuýp mà không biết đó là thuốc chuột.

Khoảng nửa tiếng sau, người nhà về thấy hai cháu nằm trên giường trong trạng thái li bì, có một bãi nôn trớ to giữa nhà. Gia đình kiểm tra gác mái thấy 2 ống thuốc diệt chuột đã biến mất. Biết là con mình đã ngộ độc thuốc diệt chuột bèn vội vã đưa 2 trẻ vào bệnh viện cấp cứu.

Theo báo Lao Động, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bệnh nhi được các bác sĩ tiến hành thăm khám cấp cứu, điều trị triệu chứng và làm các xét nghiệm độc chất để chẩn đoán và điều trị các biến chứng. Tới ngày 18/8, sức khỏe của 2 bệnh nhi đã ổn định, đủ điều kiện xuất viện.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Ngọc Duy – Phụ trách Trung tâm Cấp cứu và Chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết tai nạn ngộ độc thường xảy ra ở trẻ em dưới 6 tuổi. Trẻ ở độ tuổi này có bản năng tò mò và khám phá thế giới xung quanh, hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cho dù mùi vị ra sao, nhất là những gì nhìn thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ có sẵn ở khắp nơi trong gia đình.

Đây không phải là vụ uống nhầm thuốc chuột trong gia đình đầu tiên, vào khoảng giữa tháng 3/2019, 6 anh em ở Hà Nội cũng đã uống nhầm thuốc diệt chuột.

Cụ thể, theo tờ VnExpress, trên đường đi học về, 6 anh chị em nhặt được một túi xách bên trong có nhiều ống nước màu đỏ nên uống thử.

Uống xong, cả 6 bị ngộ độc được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu tối 12/3/2019. Các cháu là anh em họ sống tại xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, anh cả 17 tuổi còn em gái út mới 4 tuổi.

Video xem thêm: Tổng thống Trump: ‘Chúng ta phải đối đầu với Trung Quốc’

videoinfo__video3.dkn.tv||090a03ef5__

Ad will display in 09 seconds