Cơ thể con người là một bộ máy hoàn hảo và kỳ diệu. Tuy nhiên chỉ có rất ít người trong số chúng ta sở hữu những điểm đặc biệt này trên cơ thể.

1. Xương cực dày và chắc khỏe

Các nhà khoa học đã phát hiện đột biến gen LRP5 (liên quan tới sự khoáng hoá xương) có thể gây ra bệnh xương thủy tinh (xương giòn, dễ gãy). Tuy nhiên, có một loại đột biến LRP5 khác khiến xương con người trở nên dày và chắc khỏe, hầu như không thể phá vỡ và da ít bị lão hóa.

Điều này nghe có vẻ hấp dẫn. Tuy vậy, bác sĩ sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn thay thế khớp cho các bệnh nhân sở hữu đặc điểm này vì xương của họ quá dày và cứng.

2. Máu “vàng”

 

Những người có máu “vàng” sở hữu nhóm máu Rh-null (không có kháng nguyên của hệ thống nhóm máu Rh trên hồng cầu).

Hiện tại, người ta đã phát hiện 40 người có máu “vàng”. 9 trong số đó là những người hiến tặng vô cùng quý giá vì máu của họ phù hợp với bất kỳ bệnh nhân nào.

3. Cơ gan bàn tay dài

Để kiểm tra xem bạn có nó không hãy đặt bàn tay mình lên trên một mặt phẳng. Chạm ngón cái và ngón út của bạn với nhau. Nếu bạn thấy dây chằng nổi lên trên cổ tay nghĩa là bạn có cơ gan bàn tay dài. Tuy vậy, có lẽ nó chỉ có ích nếu bạn là một người thích leo trèo!

4. Không bị tăng cholesterol

Có một nhóm nhỏ những người cực kỳ may mắn có thể ăn thật nhiều mà không phải lo lắng về lượng cholesterol trong cơ thể. Chính vì vậy, họ giảm tới 90% khả năng mắc bệnh tim so với những người khác.

5. Không cần ngủ nhiều

Những người này chỉ cần ngủ rất ít, vài ba tiếng một ngày, nhưng vẫn tràn trề sinh lực như người bình thường. Một số người nổi tiếng sở hữu khả năng này là Margaret Thatcher, Salvador Dali, Winston Churchill, and Nikola Tesla.

6. Khả năng nhận ra màu “vô hình”

Tình trạng “tetrachromat” thường xảy ra ở phụ nữ: Những người “siêu thị lực” này có thể phân biệt màu sắc tốt hơn những người khác.

Ví dụ, với bồ công anh, phần lớn chúng ta thấy nó màu vàng nhưng một người “tetrachromat” sẽ thấy một loạt các màu sắc khác nhau. Sự khác biệt này cho phép người đó thấy được đến 99 triệu màu, trong khi một người bình thường nhận thấy không quá 1 triệu màu.

7. Thừa xương sườn

Hiện tượng này thường gặp ở phụ nữ và xương thừa có thể xuất hiện ở khu vực cổ. Kích cỡ của chúng thay đổi từ nhỏ đến lớn. Trong hầu hết các trường hợp, chúng không ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng đôi khi chúng có thể phát triển đến kích cỡ “ấn tượng” và gây khó chịu.

8. Lỗ gần tai

Đây là một lỗ thủng bẩm sinh, hình thành trong quá trình phát triển của bào thai, xảy ra ở khoảng 5% số người.

Đặc điểm này có khả năng di truyền và có thể hiện diện trên một hoặc cả hai tai. Người ta hoàn toàn có thể phẫu thuật cắt bỏ lỗ nhỏ này, nhưng bản thân nó không gây nguy hiểm gì.

9. Lông mi kép

Đây là một rối loạn di truyền hiếm có. Chủ nhân nổi tiếng nhất của đôi mắt kì lạ này là ngôi sao Hollywood Elizabeth Taylor.

“Lông mi kép” thường không mang lại bất kỳ sự bất tiện nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hàng thứ hai của mi mắt có thể quá gần màng niêm mạc dẫn đến kích ứng cho mắt.

10. Hiện tượng Genetic chimerism

Chimera là từ có nguồn gốc từ quái vật Chimera trong thần thoại Hi Lạp. Từ này được sử dụng trong di truyền học với tên Genetic Chimerism để chỉ hiện tượng một sinh vật là tập hợp nhiều phần gene của các cá thể khác nhau.

Hiện tượng này xảy ra ở người hay động vật khi hai trứng (tế bào) được thụ thai hoặc phôi thai kết hợp cùng nhau trong thời kì đầu của thai kì. Hiểu một cách đơn giản, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nếu người phụ nữ mang thai đôi bị sẩy thai (gọi là sẩy thai đôi) nhưng chỉ có một bào thai bị chết và một bào thai còn sống, thì lúc này bào thai còn sống sẽ “nuốt” gen của bào thai song sinh đã chết. Điều đó có nghĩa là trong cơ thể bào thai còn sống sẽ có cả gen của mình và của bào thai đã chết.

Khi đó thử nghiệm ADN sẽ cho kết quả đứa trẻ không liên quan gì đến cha mẹ của chúng bởi bộ gen khác được hình thành khi thai nghén.

Chimerism không phải là hiện tượng gây nguy hiểm, nhưng nó có thể gây ra vấn đề gia đình. Có trường hợp một bà mẹ suýt mất con vì phân tích di truyền cho thấy đứa trẻ không liên quan đến mẹ.

Mai Hạ (Tổng hợp)

Theo Brightside

Video hay: Gửi em, cô gái đang có ý định vứt bỏ con mình

videoinfo__video3.dkn.tv||09930147f__

Ad will display in 09 seconds