Công ty Manta5 có trụ sở tại Waikato (New Zealand) dự kiến ra mắt mẫu xe đạp vô cùng độc đáo mang tên Hydrofoiler XE-1 với khả năng đi trên nước và dễ dàng hoạt động trở lại khi bị lật nhào.

Hydrofoiler XE-1 là loại xe độc đáo có thể di chuyển trên mặt nước với kích thước dài, rộng, cao cụ thể là 2200mm x 2000mm x 1380mm.

Nó có kết cấu khung gầm bằng nhôm, các phần còn lại chủ yếu làm từ sợi carbon giúp xe chỉ nặng khoảng 20 kg nhưng vẫn chắc chắn. Chiếc xe sử dụng các mô-đun đặc biệt để giúp mình tự nổi trên mặt nước. Thêm vào đó, cấu trúc cánh ngầm hydrofoil giúp giảm tối đa lực cản cho xe và dễ dàng lướt nhẹ trên mặt nước.

Hydrofoiler XE-1 chỉ nặng có 20 kg (Ảnh: Manta 5)

Lực đạp của người sử dụng sẽ tạo chuyển động làm quay chân vịt làm từ vật liệu sợi carbon giúp xe tiến về phía trước. Theo nhà sản xuất, Hydrofoiler XE-1 có thể đạt vận tốc từ 15-20 km/h.

Khi đứng yên, Hydrofoiler XE-1 sử dụng các mô-đun đặc biệt để giúp mình tự nổi trên mặt nước. Không giống với các mẫu xe đạp nổi khác, Hydrofoiler XE-1 có thể hoạt động trở lại nếu bị lật nhào trên nước.

Thiết kế xe Hydrofoiler XE-1 (Ảnh: Manta 5)

Để hỗ trợ người dùng khi mệt, Manta5 trang bị thêm cho Hydrofoiler XE-1 một động cơ điện công suất 400W và khối pin cho phép nó hoạt động liên tục gần 90 phút. Người dùng có thể điều chỉnh thông qua một màn hình HUD để chọn chế độ chạy điện hoàn toàn hoặc hỗ trợ đạp xe.

Hydrofoiler XE-1 được thiết kế với cấu trúc mô-đun, cho phép người sử dụng có thể dễ dàng tháo, lắp chiếc xe một cách nhanh chóng.

Theo nhà sản xuất, Hydrofoiler XE-1 có thể đạt vận tốc từ 15-20 km/h với tải trọng từ 70-100 kg và có thể hoạt động trong môi trường nước ngọt lẫn nước mặn.

Hydrofoiler XE-1 có thể đạt vận tốc từ 15-20 km/h với tải trọng từ 70-100 kg (Ảnh: Manta 5)

Hydrofoiler XE-1 đã giành giải vàng cho hạng mục concept tại cuộc thi Best Design Awards của New Zealand và sẽ cho phép đặt hàng từ cuối năm nay, giao hàng vào giữa năm 2019.

Giá của chiếc xe hiện chưa được công bố.Hi vọng nó không quá đắt để có thể sớm xuất hiện tại Việt Nam. Lướt đi trên mặt các hồ lớn và vịnh biển như Lăng Cô, Đà Nẵng, Nha Trang… chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách.

Video:

Nhật Minh