Triều Tiên đã hợp tác với Dịch vụ Du lịch Chung Hsing của Đài Loan để mở một văn phòng xúc tiến du lịch tại Đài Bắc vào ngày 19/7, với nỗ lực lôi kéo nhiều người Đài Loan đến thăm đất nước bí ẩn này, theo CNA.

Du khách Đài Loan có thể lựa chọn một trong hai tour du lịch trọn gói 3 hoặc 5 đêm, trong đó khách du lịch có thể ghé thăm ba điểm du lịch chính của Triều Tiên, gói thứ nhất trị giá 30,000 Đài tệ (975 USD), tương ứng với 3 đêm, gói còn lại là 60,000 Đài tệ.

Dịch vụ du lịch tư nhân bị cấm ở Triều Tiên, vì vậy du khách sẽ chỉ có thể tham gia vào các tour du lịch do Công ty du lịch quốc tế di sản Triều Tiên của nhà nước tổ chức.

Triều Tiên đã cho thấy dấu hiệu ưu tiên phát triển du lịch sau thông điệp năm mới 2018 của Kim Jong-un. Lãnh đạo Triều Tiên đã thể hiện một thái độ hòa giải với cộng đồng quốc tế và đề xuất tập trung hơn vào phát triển kinh tế.

Ku Kei-yen, đại diện cho Công ty Du lịch Quốc tế Di sản Triều Tiên cho biết, Triều Tiên đang tập trung phát triển kinh tế sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng trước.

Ông Chien Shih-chiang thành viên của Dịch vụ Du lịch Chung Hsing nói với CNA rằng ông đã tổ chức các tour du lịch Triều Tiên hơn mười năm qua. Có gần 1.000 du khách Đài Loan đến thăm Triều Tiên mỗi năm.

Khách du lịch tham gia các tour trọn gói sẽ được ghé thăm “Trang trại Shibuya”, ở đây du khách có thể nói chuyện với những người nông dân được chính quyền tuyển chọn, tiếp theo du khách sẽ được ghé thăm khu du lịch “Shaliyuan Scenic Area”, để tìm hiểu về văn hóa và di sản Triều Tiên, và địa điểm thứ ba, du khách sẽ được đến thăm “Paradise Department Store” ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Nhiều nước không khuyến khích công dân của mình du lịch tới Triều Tiên vì lo sợ rủi ro, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo mức nguy hiểm nhất và khuyên các công dân Hoa Kỳ “Không nên du lịch đến Triều Tiên do nguy cơ bị bắt cao và có thể sẽ bị giam giữ lâu dài”. Chính phủ Anh quốc cũng khuyến cáo công dân của mình thận trọng khi du lịch đến Triều Tiên.

Giáo sư Brian Reynolds Myers, một học giả người Mỹ tại Đại học Dongseo, Hàn Quốc nói với tờ Washington Post rằng có vấn đề đạo đức liên quan đến du lịch Triều Tiên, và ngành du lịch vô hình chung đã ủng hộ cho chế độ chính trị hà khắc ở đất nước bí ẩn này.

Dịch vụ du lịch Chung Hsing sẽ tiếp tục quảng bá các gói du lịch đến Triều Tiên, và họ sẽ có nhiều hoạt động tại Hội chợ du lịch quốc tế Đài Bắc vào tháng 11/2018.

 

Minh Đức

Từ Khóa: