Thủ môn luôn là vị trí đem lại nhiều lo lắng nhất của tuyển VN dù hiện tại Văn Lâm đang thể hiện khá tốt. Nhưng một mình thủ thành Việt kiều Nga này là chưa đủ, vì vậy, ông Park Hang seo đang nhắm đến một thủ môn Việt Kiều khác là Filip Nguyễn – người đang hoàn tất thủ tục nhập tịch để tìm kiếm cơ hội khoác áo tuyển VN dự vòng loại World Cup 2022. 

videoinfo__video3.dkn.tv||ba3d2c613__

Ad will display in 09 seconds

Một số nguồn tin tiết lộ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang hoàn tất được các thủ tục cần thiết để Filip Nguyễn được nhập quốc tịch Việt Nam. Dự kiến, thủ môn Việt kiều Séc sẽ được nhận hộ chiếu Việt Nam trong tuần tới. Lãnh đạo VFF khẳng định việc Filip Nguyễn được HLV Park Hang Seo triệu tập dự Vòng loại World Cup 2022 là hoàn toàn có cơ sở.

HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ gọi Filip Nguyễn dự VL WC 2022

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh chia sẻ: “VFF đã tạo điều kiện và hỗ trợ Filip Nguyễn làm các thủ tục cần thiết để nhập quốc tịch Việt Nam. Khả năng Filip Nguyễn khoác áo tuyển Việt Nam là rất cao bởi cầu thủ này đã thi đấu chuyên nghiệp ở Cộng hòa Czech. Ban huấn luyện cũng theo dõi và đánh giá về năng lực của Filip Nguyễn một khoảng thời gian dài”.

Filip Nguyễn (cao 1,9 m; nặng 88 kg) đang khoác áo CLB Slovan Liberec tại giải VĐQG Séc. Ở mùa giải 2018, Filip Nguyễn chỉ để lọt lưới 22 bàn sau 28 lần ra sân. Thành tích ấn tượng này, giúp thủ môn mang dòng máu Việt Nam được trao danh hiệu ‘Thủ môn xuất sắc nhất mùa giải’.

Theo đánh giá của trang Transfermakt, Filip Nguyễn được định giá 950.000 euro và là thủ môn đắt giá thứ 4 tại CH Séc. Mức giá của thủ môn Việt kiều Séc cao gấp 3 lần so với cầu thủ đắt giá nhất ĐT Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm 300.000 euro.

Filip Nguyễn đủ sức cạnh tranh suất bắt chính của Văn Lâm

Nếu được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐT Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022, Filip Nguyễn sẽ là đối trọng rất lớn của Đặng Văn Lâm cho suất bắt chính. Thậm chí, nhiều chuyên gia đánh giá Filip Nguyễn cao hơn, do đã khẳng được được bản thân tại Châu Âu.

Liên Hoa (t/h)

Video xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||4cdfd939c__

Ad will display in 09 seconds