Ông chủ của nhà hàng bít tết ở bang Texas có nhân viên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ lan truyền một thông điệp phân biệt chủng tộc, nói rằng những gì người nhân viên này chia sẻ là không có thật.

Khalil Cavil, một nhân viên phục vụ bàn tại Saltgrass Steak House ở Odessa, đã đăng một bức ảnh chụp một hóa đơn lên Facebook, phía trên của hóa đơn có dòng chữ viết tay “Chúng tôi không tip cho khủng bố”, cùng với tên của người phục vụ, Khalil, được khoanh tròn và một số 0 xuất hiện trong mục Tip, phía dưới ghi số tiền phải trả của hóa đơn là 108,73 USD.

Cavil cho biết trên Facebook, anh ta đã đăng hình ảnh này để cho thấy rằng “hành vi phân biệt chủng tộc và sự hận thù vẫn còn tồn tại”.

Cavil nhanh chóng trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ hình ảnh hóa đơn mà anh chia sẻ. Trước sức ép từ cộng đồng mạng, nhà hàng Saltgrass đã quyết định cấm khách hàng đã ghi lên hóa đơn dòng chữ phân biệt chủng tộc tới các cơ sở của nhà hàng. Tuy nhiên, sau đó quản lý của nhà hàng Saltgrass đã phát hiện ra khách hàng kia không hề hành động như vậy.

“Sau khi điều tra thêm, chúng tôi nhận ra nhân viên của chúng tôi đã hoàn toàn dựng lên câu chuyện này”, ông Terry Turney, Giám đốc điều hành của Saltgrass nói với USA Today.

“Chúng tôi đã liên lạc với vị khách đó và mời trở lại nhà hàng để cùng ăn tối với chúng tôi. Phân biệt chủng tộc dưới bất kỳ hình thức nào là điều không thể chấp nhận được, và chúng tôi sẽ luôn hành động nhanh chóng nếu nó xảy ra ở bất kỳ cơ sở nào của chúng tôi. Nhưng cáo buộc một người có hành vi phân biệt chủng tộc cũng là điều không dễ bỏ qua”.

Anh Cavi cũng đã thừa nhận hành động sai trái của mình, tờ Odessa cho hay.

“Tôi xin lỗi”, Cavil nói. ”Tôi thực sự đã mắc phải một sai lầm lớn. Và tôi đang chờ đợi nhận được sự tha thứ”.

Trí Dũng